Những kiểu ngoại khóa 'chất lừ' cộp mác sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH

Được biết đến là lĩnh vực mũi nhọn trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay, Công nghệ thông tin đang là lựa chọn học tập hàng đầu của các bạn trẻ trước ngưỡng cửa đại học. Nhưng học Công nghệ thông không có nghĩa là suốt ngày làm bạn với máy tính thôi đâu!

Các hoạt động ngoại khóa như “Olympic Tin học” tạo sân chơi để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo
Các hoạt động ngoại khóa như “Olympic Tin học” tạo sân chơi để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo

Nhiều bạn học sinh (nhất là các bạn nữ!) dù hứng thú với Công nghệ thông tin nhưng vẫn e ngại một ngành học hay bị coi là “khô khan”. Cùng khám phá những kiểu ngoại khóa “chất lừ” của sinh viên ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) – một trong những trường đại học sở hữu môi trường năng động bậc nhất hiện nay, để hiểu thêm một phía hấp dẫn khác của ngành học này nhé!

Ngoại khóa “khó mà vui”: Loạt sân chơi học thuật với giải thưởng hấp dẫn

Để trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin, việc nắm vững các công thức, hệ mã lập trình,... là chưa đủ. Sinh viên còn phải thành thạo các thao tác lập trình, viết thuật toán, phán đoán và xử lý các tình huống phát sinh. Điều này không chỉ đòi hỏi khả năng ứng dụng nhanh nhạy kiến thức chuyên ngành mà còn đòi cả bản lĩnh vững vàng khi đối diện những bài toán hóc búa của thực tế.

Tại HUTECH, loạt hoạt động ngoại khóa nổi bật để củng cố kiến thức, tạo dựng bản lĩnh chính là những sân chơi chuyên nghiệp như “HUTECH IT Got Talent”, “Phần mềm sáng tạo HUTECH”, “Olympic Tin học”..., tạo môi trường cho các sinh viên vận dụng kiến thức, trau dồi chuyên môn - “khó nhằn” là hẳn rồi, nhưng bù lại, các bạn có cơ hội thử thách năng lực bản thân, phát huy khả năng sáng tạo.

Đặc biệt, với lợi thế hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, các sân chơi học thuật của cộng đồng IT tại HUTECH đều có sự đồng hành từ các doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ thông tin như FPT Software, Fujinet Systems, TMA Solutions hay HCA (Hội Tin học TP.HCM),... Vì vậy, sinh viên có nhiều cơ hội được các doanh nghiệp “nhìn trúng” kèm phần thưởng xứng đáng.

Ngoại khóa “tài năng tỏa sáng”: Đa dạng hoạt động văn nghệ, thể thao

Phát triển kỹ năng mềm - đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tạo lập mối quan hệ,... là vấn đề “sống còn” với nguồn nhân lực hiện đại và các kỹ sư Công nghệ thông tin tất nhiên không thể “làm ngơ” yêu cầu ấy. Sinh viên IT thường được khuyên tham gia hoạt động nhóm, hoạt động tập thể hay chơi những môn thể thao đồng đội để một môi trường năng động “kích thích” các bạn phát triển kỹ năng mềm dễ dàng hơn.

Những kiểu ngoại khóa 'chất lừ' cộp mác sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH - ảnh 1 Môi trường đại học năng động tại HUTECH giúp các bạn phát triển kỹ năng mềm dễ dàng hơn

Với thần dân Công nghệ thông tin HUTECH, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng là một điều gì đó rất... bình thường ở trường, vì HUTECH vốn được biết đến là trường đại học năng động với đa dạng những hoạt động sinh viên. Với team mê thể thao, các bạn có thể thử sức trong các hội thao sinh viên của khoa, của trường - từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông đến bơi lội. Với team thích ca hát nhảy múa? Yên tâm tỏa sáng trong những gala âm nhạc, hội diễn văn nghệ “cộp mác” IT nhé! Còn đơn giản, nếu bạn là một người nhút nhát ngại giao tiếp? Thử một lần hòa mình vào môi trường kết nối - như Hội trại của khoa, của trường là ngay lập tức sẽ phát hiện ra tài năng tiềm ẩn của mình thôi.

Ngoại khóa “kết nối thực tiễn”: Học tập tốt hơn, nghề nghiệp rộng mở hơn!

Hẳn là bạn đã từng nghe nói, rằng ở đại học thì việc học không chỉ là trên giảng đường? Khoa Công nghệ thông tin HUTECH thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, tọa đàm học thuật với chuyên gia công nghệ thông tin uy tín - tạo môi trường “kết nối thực tiễn”, giúp các bạn sinh viên nhận được những lời khuyên, tư vấn, chia sẻ về định hướng ngành nghề, dự định phát triển trong tương lai.

Những kiểu ngoại khóa 'chất lừ' cộp mác sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH - ảnh 2 Những chuyến tham quan thực tế tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ là điểm đến yêu thích của sinh viên CNTT

Một hình thức ngoại khóa thực tiễn khác được sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH yêu thích là những chuyến tham quan, trải nghiệm tại các công ty, doanh nghiệp công nghệ; điểm đến trong những chuyến đi này thường là FPT Software, TMA Solutions, CSC Viet Nam, Global CyberSoft,... Đi thực tế không chỉ dành cho sinh viên năm 3-4 đâu nhé, tại HUTECH, đây là hoạt động ngoại khóa thường xuyên dành cho cả sinh viên năm nhất, để các bạn sớm tiếp cận thực tế, chủ động định hướng học tập và cả nghề nghiệp tương lai cho mình!

Trên đây chỉ là ba kiểu ngoại khóa phổ biến nhất trong lịch trình của các bạn sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH mà thôi. Còn có thể kể đến những CLB học thuật, sáng tạo khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng,... hay những CLB âm nhạc, thể thao, và xem nào, bạn đã sẵn sàng trải nghiệm học tập ngành Công nghệ thông tin một cách thật năng động như sinh viên HUTECH rồi chứ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng