Những lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

TP - Thí sinh nhớ mang theo thẻ dự thi, chứng minh nhân dân và có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định...

Những lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

> Phân cấp cho địa phương không phải nới lỏng thi tốt nghiệp

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo số liệu từ Sở GD&ĐT TPHCM, năm nay toàn thành phố có 66.316 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (gồm 56.092 thí sinh dự thi theo hệ giáo dục THPT và 10.224 thí sinh dự thi theo hệ GDTX) ở 109 hội đồng coi thi, trong đó có 30 hội đồng ghép giữa giáo dục trung học phổ thông và GDTX.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng Phòng khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đến lúc này đã hoàn tất.

Cũng theo ông Bạc, thí sinh cần lưu ý một số điểm chính sau: Thí sinh nhớ mang theo thẻ dự thi, chứng minh nhân dân và có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định. Khi làm bài, tuyệt đối không được trao đổi bàn bạc, quay cóp. Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Đối với môn thi tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi và phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Cũng theo ông Bạc, ở môn thi trắc nghiệm, các thí sinh cần lưu ý, khi giám thị phát đề thi, thí sinh phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem đề thi khi giám thị chưa cho phép.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng