Những ngành học hiếm

TP - Kỹ thuật hình ảnh và Quản trị nguồn nhân lực đang là hai ngành được giảng dạy tại một số trường đại học năm nay mà các thí sinh nên quan tâm tham khảo.

Ngành này được đào tạo tại ĐH Y Dược TPHCM. Sinh viên học ngành Kỹ thuật hình ảnh sẽ được học những kỹ thuật để chẩn đoán, nắm bắt những hình ảnh đầu tiên của sức khỏe bệnh nhân trước khi đưa ra những hướng chữa trị thích hợp.

Chương trình học, ngoài phần “cứng” theo quy định của Bộ, sinh viên sẽ được học các chuyên ngành X-quang, siêu âm, nội soi, CT, MRI. Trong quá trình học tập, sinh viên còn được cập nhật những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh mới nhất của thế giới.

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên được cấp bằng cử nhân Kỹ thuật hình ảnh và có thể công tác ở khoa cận lâm sàng các bệnh viện, các cơ sở y tế, phòng mạch tư.

Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh học 4 năm. Ngành chỉ ưu tiên thi tuyển đối với thí sinh là nam. Điểm chuẩn năm 2006 của ngành là 17 điểm, thi khối B.

Ngành Quản trị nguồn nhân lực

SV ra trường có đủ những kỹ năng, kỹ năng thực hành về quản trị để thực hiện các công tác hoạch định, lãnh đạo, tổ chức và kiểm soát trong các công việc cụ thể ở cấp trung gian và cấp cơ sở trong mọi loại hình doanh nghiệp; biết cách xây dựng, tổ chức điều hành và thực hiện các công việc về quản trị kinh doanh có hiệu quả; biết sử dụng ngoại ngữ để làm công cụ cho giao tiếp; biết sử dụng vi tính thành thạo để phục vụ cho các hoạt động về quản trị kinh doanh.

SV ra trường sẽ có đủ khả năng làm việc ở các phòng kế hoạch, điều độ, vật tư, tiêu thụ, nhân sự, marketing, hành chính văn phòng... thuộc tất cả các loại hình doanh nghiệp để làm các việc như: lập và tổ chức thực hiện các kế hoạch sản xuất kinh doanh; tham mưu và vạch ra các chủ trương chính sách trong các lĩnh vực chuyên sâu về sản xuất bán hàng, nhân sự, vật tư, chất lượng.

ĐH bán công Marketing TPHCM tuyển sinh ngành này khối A, D1. Điểm chuẩn tuyển sinh năm 2006 bằng điểm sàn của Bộ (13 điểm).

Thụy An - Đăng Khoa
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng