Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Những ngành học “hot” năm 2007

TP - Khối Thể dục thể thao Điểm nóng của khối ngành này vẫn luôn rơi vào các ngành học của ĐH TDTT 1 (Từ Sơn, Bắc Ninh), ĐH TDTT 2 (Thủ Đức, TPHCM), ĐH TDTT 3 (Đà Nẵng).

Thi vào các trường này tính chất rất khó khăn vì xem như khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam đều đổ về thi.

Cũng đương nhiên những ngành “hot” nhất sẽ năm ở: Bóng đá, Điền kinh… - những môn có sức hút mạnh và có “đầu ra” tương đối dễ dàng.

Năm 2007, môn bóng đá của ĐH TDTT 1 (Từ Sơn, Bắc Ninh) lấy điểm chuẩn đến 24 điểm. Cùng mức điểm chuẩn này là môn Bóng rổ, một môn đang được chú ý trong một vài năm trở lại đây.

Môn Điền kinh có mức điểm 23,5 điểm. Các ngành khác lần lượt: Cầu lông, Võ thuật (22,5 điểm), Bóng ném (21,5 điểm), Thể dục (21 điểm), Bắn súng (20,5 điểm), Bơi lội, Cờ vua (20 điểm), Bóng bàn (18,5 điểm), Vật, Quần vợt (20 điểm).

Tại ĐH TDTT 3 (Đà Nẵng), môn Bóng chuyền lại là môn có điểm chuẩn cao nhất với 22 điểm. Xếp sau đó là Bóng đá (20,5 điểm), Điền kinh (20 điểm), Cầu lông (19,5 điểm), Bóng rổ, Bóng bàn, Võ thuật, Quần vợt (18 điểm).

Năm 2007, ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây có điểm chuẩn khá cao: Các ngành hệ ĐH có điểm chuẩn là 23 điểm, các ngành hệ CĐ có điểm chuẩn 21 điểm. Mức điểm này dành cho HSPT-KV3.

Tại ĐH Sư phạm TDTT TPHCM, ngành ĐH Sư phạm Giáo dục thể chất lấy điểm chuẩn đến 24 điểm. Điểm xét (NV2) vào ngành ĐH Sư phạm Giáo dục thể chất (liên kết ĐH An Giang) là 18 điểm. Ở hệ CĐ, ngành CĐ Sư phạm Giáo dục thể chất có điểm chuẩn 18 điểm (xét NV2 16 điểm). Điểm xét NV2 vào ngành CĐ Sư phạm Giáo dục thể chất (liên kết ĐH An Giang) cũng là 18 điểm.

Đặc biệt, tại TPHCM, có một trường có khối ngành TDTT rất chuyên nghiệp dù không phải trường chuyên đào tạo TDTT là ĐH Hồng Bàng. Thậm chí, một số ngành tại đây còn được xem là ngành “độc”, không có nơi thứ hai đào tạo.

Các ngành này đa số cũng đều thi khối T, chỉ có ngành Y sinh học và công nghệ spa là có thi thêm khối B. Điểm chuẩn các ngành Cầu lông, Bóng rổ, Điền kinh, Bóng đá, Bơi lội, Thể hình thẩm mỹ, Võ thuật, Y sinh học và công nghệ spa khối T đều lấy điểm chuẩn năm 2007 là 13 điểm. Riêng ngành Y sinh học và công nghệ spa (thi khối B) thì lấy 15 điểm. 

---------------------

(Còn nữa)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá