Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Những ngành học nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài

Ông Tô Nghĩa Dũng - Phó hiệu trưởng trường Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định (TP.HCM) giới thiệu một số ngành tuyển sinh đặc biệt của trường như: ngành kỹ thuật phần mềm liên kết với các công ty của Nhật Bản, cử nhân công nghệ thông tin Nhật ngữ.

Ngành Công nghệ thông tin đang hấp dẫn nhiều bạn trẻ - Ảnh: Thanh Niên.

Sinh viên sẽ được học tiếng Nhật trong suốt quá trình học, đến năm 3, năm 4 sẽ có cơ hội thực hành tại các công ty của Nhật.

Nhà trường cam kết sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty phần mềm Nhật với mức lương khởi điểm từ 500 USD trở lên.

Ông Đinh Thế Hiển - Trưởng khoa Tài chính ngân hàng của trường chia sẻ thêm:

"Việt Nam là nước đứng thứ 4 về cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho Nhật Bản. Nhật Bản hiện thiếu gần 700.000 nhân lực trong ngành phần mềm. Tuy nhiên, rất ít sinh viên ra trường ngành này được sang Nhật làm việc do không biết tiếng. Vì vậy, trường Đại học Công nghệ Thông tin Gia Định sẽ kết hợp đào tạo kiến thức với việc dạy tiếng Nhật cho sinh viên".

Xung quanh các ngành nghề liên quan tới khối B - khối được xem là có ít trường tuyển sinh và cơ hội nghề nghiệp không cao, thạc sĩ, bác sĩ Đinh Ngọc Đệ - Trưởng khoa Điều dưỡng, trường Cao đẳng Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) khẳng định, những thí sinh chọn thi khối B có rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp sau này.

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Ngọc Đệ đã lấy dẫn chứng về ngành điều dưỡng: "Tính tới năm 2010, cả nước ta sẽ thiếu 180.000 điều dưỡng viên. Đến năm 2020 sẽ thiếu tới 240.000 điều dưỡng viên. Trong khi đó, ngành điều dưỡng lại có cơ hội xuất khẩu rất lớn sang những thị trường cao cấp như: Canada, Úc, Mỹ...

Lương điều dưỡng viên khi làm việc tại các nước đó có thể tới 6.000 USD/tháng".

Theo Hồng Minh
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá