Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2

Ngày nay, ai cũng hiểu tiếng Anh là vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống, học tập, tuy nhiên, đặc biệt với học sinh cấp 2.

Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2

Với học sinh cấp 2, việc làm chủ được tiếng anh là điều vô cùng quý báu, bởi nó không chỉ giúp các em tự tin trong quá trình hoc của mình mà còn mở ra cho các em những cơ hội được đi du học, tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến và những cơ hội nghề nghiệp tươi sáng. Tuy nhiên theo khảo sát tại một số diễn đàn, các em học sinh cấp 2 rất hay măc phải một số những sai lầm như sau::

Chỉ chú trọng học ngữ pháp: Chúng ta cần xác định mục tiêu học tiếng Anh phục vụ mục đích gì và làm sao có thể sử dụng được tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh. Điều này càng chứng mình cho việc học sinh cấp 2 chỉ chú trọng học ngữ pháp là thiếu cân bằng. Bên cạnh ngữ pháp, các em cần phải rèn luyện đồng đều các kỹ năng, khả năng phản ứng nhanh trong giao tiếp chứ không nên chỉ chăm chú luyện các bài tập ngữ pháp theo lối giáo dục truyền thống.

Chuẩn bị đi du học mới tập trung học tiếng Anh: Tiếng Anh là một ngôn ngữ, chính vì vậy phải được học một cách tự nhiên, theo một lộ trình tự nhiên. Các em cần có một lịch trình cụ thể cho việc học, không thể đốt cháy giai đoạn và càng không thể nóng vội được. Do đó, ngay từ đầu cấp 2, các em cần thiết phải lên một kế hoạch học tập lâu dài và chất lượng, sẵn sàng với các cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, SAT, SSAT với điểm số cao để có cơ hội đến với các gói học bổng giá trị hay vào các trường đại học danh tiếng.

Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2 - ảnh 1
Coi nhẹ việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: Các em có thể hoàn thành tốt các bài tập ngữ pháp cùng giáo viên Việt Nam, nhưng để thành thạo ngôn ngữ trong khả năng giao tiếp lại là một việc khác. Từ cách phát âm hay ngữ điệu sử dụng trong giao tiếp, với giáo viên người bản xứ, họ nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì các em sẽ được học theo một cách chuẩn nhất. Ngoài ra học với giáo viên nước ngoài, các em học sinh bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, nên khả năng nghe- nói- đọc – viết tiếng Anh chắc chắn sẽ được cải thiện rõ rệt hơn so với việc chỉ học giáo viên Việt Nam. 
Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2 - ảnh 2
Hãy tìm cho con em mình những giáo viên tốt nhất để các con phát triển toàn diện bộ môn tiếng Anh, tự tin cho các kỳ thi quốc tế. Trung tâm anh ngữ Istar English hiện đang được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để gửi gắm tương lai con em mình. Đặc biệt là chương trình English in Motion, dây là giáo trình tiếng Anh hiện đại được biên soạn công phu và khoa học dành riêng cho lứa tuổi thiếu niên, từ lớp 6 đến lớp 9, do nhà xuất bản Richmond danh tiếng xuất bản. Bộ giáo trình gồm 4 cấp độ kết hợp cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và nhấn mạnh vào các yếu tố từ vựng và ngữ âm. Các bài học được thiết kế theo ngữ cảnh cụ thể với các chủ điểm ngôn ngữ và một loạt các hoạt động bổ trợ sinh động. Giáo trình được phát hành dưới cả hai dạng sách in và sách điện tử.
Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2 - ảnh 3
Anh ngữ Istar Enghlish được biết đến là trung tâm đi đầu về phương pháp đào tạo kiểu Mỹ tại Việt Nam. Với hệ thống cơ sở vật chất lớp học hiện đại, phần mềm tương tác tiên tiến nhất hiện nay, thiết kế nhiều hoạt động tương tác phong phú và sinh động tạo hứng thú cho học sinh đẻ các em chủ động khám phá, chủ động tham gia, tương tác trực tiếp với nội dung bài học. Các bài học trên phần mềm tạo ra một môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, hấp dẫn, giúp cho các em nắm vững kiến thức và hiểu tiếng Anh trong quá trình tương tác với các phần mềm. Hệ thống phát âm được thống nhất bởi các chuyên gia giáo dục của Mỹ, phát âm chuẩn kiểu Mỹ, thông qua các ngữ cảnh sinh động học sinh có thể được bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Hiện tại Anh ngữ Istar English đã mở 02 trung tâm tại tòa nhà T6-08, 643A Phạm Văn Đồng.và tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa Hà Nội. Cơ sở thứ 3 sẽ được khai trương vào ngày 29/10/2016 tại phố Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  Nhân dịp khai trương này, Anh ngữ Istar tại địa chỉ tầng 1- tòa nhà Yên Hòa Sunshine – G3AB Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy, sẽ dành tặng gói học bổng lên tới 2 triệu đồng cho tất cả các em đăng ký trước ngày 31/12/2016 cùng nhiều chương trình ưu đãi khác.

Những quan niệm sai lầm khi học tiếng Anh của học sinh cấp 2 - ảnh 4
Chỉ cần bậc phụ huynh đi đúng hướng và tìm được môi trường rèn luyện hiệu quả cho con em mình thì thành công của chúng là điều không khó. Tương lai của con em bạn nằm trong sự lựa chọn đàu tư của bạn ngày hôm nay, trung tâm Anh ngữ Istar luôn đồng hành cùng gia đình bạn xây dựng tương lai con em mình.

Địa chỉ trung tâm Anh ngữ Istar English

Hà Nội

·         CS3: Tầng 1 – Tòa nhà Yên Hòa Sunshine – G3AB Vũ Phạm Hàm – Cầu Giấy- Hà Nội

·         CS2: Tầng 4 Lotte, tòa nhà Mipec, 229 Tây Sơn, Đống Đa.

·         CS1: Tầng 1, tòa nhà T6-08, 643A Phạm Văn Đồng.

Hồ Chí Minh: Lầu 6, tòa nhà MB, 538 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3

Hotline: 0912.170.676 - 0964.102.268

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng