Những trang web về giáo dục châu Âu

TPO - Nếu có ý định học tập và nghiên cứu ở các nước châu Âu, bạn có thể vào những trang web dưới đây để tìm hiểu thông tin, trước khi lên đường.

Ảnh minh họa: Dân trí.
Hệ thống giáo dục ở các nước châu Âu: http://www.ehefs.org

Trang web này cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục ở các nước thành viên Liên minh Châu Âu theo danh mục của từng nước.

Chương trình kết hợp châu Á:

http://www.ec.europa.eu/comm/europeaid/projects/asia-link/index_en.htm

Đây là chương trình hỗ trợ các dự án hợp tác và mạng lưới liên kết các trung tâm đào tạo của các nước ở Liên minh Châu Âu, cũng như các nước đang phát triển ở châu Á.

Chương trình “Erasmus Mundus”: http://www.ec.europa.eu/education/programmes/mundus/projects/index_en.html

Chương trình hợp tác và thúc đẩy tính năng động trong lĩnh vực giáo dục, qua đó phát triển Liên minh Châu Âu thành một trung tâm giáo dục đào tạo trên toàn thế giới.

Chương trình cấp học bổng cho các đối tượng học cao học ở các nước đang phát triển, cũng như học bổng cho các sinh viên quốc tịch châu Âu học tập ở các nước đang phát triển.

Nếu bạn có ý định sang châu Âu để theo đuổi con đường nghiên cứu, trang web http://ec.europa.eu/eracareers/index_en.cfm sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về cơ hội việc làm, cũng như các thông tin cần thiết khác.

Trang web http://www.deep.asef.org/index.asp cung cấp những điểm đến tốt nhất cho việc học tập ở nước ngoài, tìm học bổng hoặc chương trình trao đổi ở châu Á và châu Âu. Một cơ sở dữ liệu về hàng trăm trường đại học từ 38 quốc gia ở châu Âu và châu Á, được cung cấp qua trang web này.

Hiệp hội Các trường đại học châu Âu: http://www.eua.be

Hiệp hội các trường Đại học ở châu Âu và hội thảo của hiệu trưởng các trường.

Hiệp hội Hợp tác các viện đào tạo: http://www.aca-secretariat.be

Đây là tổ chức độc lập hoạt động trong lĩnh vực quản lý, phân tích và phát triển hợp tác giáo dục và đào tạo ở châu Âu và giữa châu Âu với các nước khác trên toàn thế giới.

Hội Liên hiệp Châu Âu cho giáo dục quốc tế: http://www.eaie.nl

EAIE hoạt động nhằm mục đích khuyến khích và tạo điều kiện cho quốc tế hóa hệ thống giáo dục ở châu Âu và trên toàn thế giới, đồng thời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trong môi trường quốc tế của từng cá nhân.

Hội Liên hiệp Châu Âu cho việc đảm bảo chất lượng trong hệ thống giáo dục: http://www.enqa.eu.

ENQA nhằm phổ biến thông tin, các kinh nghiệm và thực tiễn về việc quản lý chất lượng giáo dục cho các cơ quan giáo dục của châu Âu, chính quyền và các viện, đại học, trung tâm đào tạo.

Chỉ dẫn về việc học tập và làm việc ở nước ngoài: http://www.onthemove-eu.hi.is

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá