DMCA.com Protection Status

Những ưu điểm Trường Quân đội khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề

Học nghề chi phí ít, thời gian tốt nghiệp ngắn, có thể kiếm việc ở bất cứ đâu là những ưu điểm khiến ngày càng đông bạn trẻ lựa chọn học nghề làm bước đệm vững chắc cho tương lai.

Sinh viên trường Cao đẳng nghề số 1-BQP đi thực tế tại các khu công nghiệp
Sinh viên trường Cao đẳng nghề số 1-BQP đi thực tế tại các khu công nghiệp

Việc làm ngày càng khan hiếm

Một thống kê chỉ ra rằng, học vị càng cao càng dễ thất nghiệp. Lý do là với tấm bằng trong tay, người trẻ luôn mong muốn tìm được "việc nhẹ lượng cao". Trên thực tế, cuộc sống lại không màu hồng như vậy.

Phía nhà tuyển dụng, các công ty lớn thường đề cao kinh nghiệm làm việc. Nhiều nơi cho rằng các sinh viên vừa tốt nghiệp chưa được chuẩn bị sẵn sàng cho công việc họ ứng tuyển mặc dù được học đúng chuyên ngành. Chưa kể, trong nền kinh tế đang thắt chặt, nhiều công ty tái cơ cấu, cơ quan cắt giảm nhân sự thì nhu cầu tuyển dụng lại càng ít.

Vậy có nên cố ghắng vào học đại học?

Thay vì chọn con đường bằng cấp, nhiều bạn trẻ tìm cho mình những hướng đi riêng. Thậm chí nhiều kỹ sư, cử nhân cũng chấp nhận từ bỏ tấm bằng để đi học nghề theo đuổi một công việc mới hấp dẫn hơn.

Học nghề thường đáp ứng được những nhu cầu đa dạng: chuẩn bị cho cuộc sống lao động, tìm được hoặc tái thích ứng với công việc mới, tạo cơ sở để thăng tiến, thu nhận trình độ cao hơn với chất lượng cao hơn; dự phòng để có thể thích ứng nhanh với hoàn cảnh và điều kiện mới khi mất việc làm doanh nghiệp thay đổi cơ cấu hoặc công nghệ…

Học nghề đem lại lợi ích ra sao?

Thứ nhất: Sinh viên học nghề được đào tạo kiến thức lý thuyết 30%; bài tập và thực hành 70% khối lượng kiến thức nhằm rèn luyện kỹ năng làm việc thực tế để triển khai công việc. Do vậy, khi ra trường, các bạn sẽ thuần thục trong kỹ năng và có thể bắt kịp với yêu cầu công việc theo đúng ngành nghề mình theo học.

Thứ hai là: sinh viên học nghề được liên thông lên các trường đại học danh tiếng, theo đúng chuyên ngành của mình. Các bạn có thể vừa học vừa làm, vừa tiếp thu kinh nghiệm vừa có kinh phí để tiếp tục học tập. Do vậy, khi ra trường ngoài việc nắm trong tay tấm bằng thì sinh viên cũng đã tích lũy cho mình được mấy năm kinh nghiệm làm việc, vì vậy có lợi thế hơn trong việc xin việc làm.

Không những thế, có hội việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên học nghề rất lớn, được các công ty và doanh nghiệp tuyển dụng tại chỗ, ngay trong ngày tốt nghiệp với mức lương bảo đảm.

Một thuận lợi nữa là hình thức tuyển sinh học nghề cũng rất linh hoạt. Theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường dạy nghề được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng học bạ hoặc điểm thi đại học.

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà còn được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp.

Những ưu điểm Trường Quân đội khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề - ảnh 1 Giờ học thực hành sửa chữa nghề Công nghệ ô tô

Địa chỉ tin cậy đáp ứngkhi tốt nghiệp học nghề được giới thiệu việc làm tùy theo từng ngành nghề mà bạn đã học?

Hiện nay, trên cả nước có khoảng gần 500 trường nghềnhưng không phải trường dạy nghề nào cũng thu hút đông đảo học sinh theo học nghề và cũng không phải học trường dạy nghề nào cũng bảo đảm cho người học có tay nghề vững chắc và việc làm ổn định.

Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng nằm trong Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao theo Quyết định số: 761/QĐ-TTG do Thủ tướng chính phủ phê duyệt, nhà trường có trên 50 năm kinh nghiệm đào tạo nghề trong đó: có 03 nghề trọng điểm cấp độ Quốc tế: Công nghệ Ô tô, Điện Công nghiệp, Điện tử Công nghiệp; 03 nghề trọng điểm cấp độ Khu vực ASEAN: Hàn, Cắt gọt kim loại, Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí; 02 nghề trọng điểm cấp độ Quốc gia: Kỹ thuật xây dựng, Vận hành máy thi công nền. Đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm; cơ sở vật chất hiện đại, phòng học lý thuyết, xưởng thực hành được trang bị đầy đủ phương tiện giảng dạy.

Nhà trường luôn chú trọng đến công tác chính sách đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó. Song song với việc nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo, nhà trường có Trung tâm riêng có chức năng tư vấn – giới thiệu việc làm cho học viên làm thêm ngoài giờ khi đang theo học và sau khi tốt nghiệp.

Những ưu điểm Trường Quân đội khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề - ảnh 2 Một góc khuôn viên khu nhà hiệu bộ và giảng đường

Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP luôn là địa chỉ tin cậy đáp ứng chất lượng đào tạo nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng như xuất khẩu lao động.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề:

Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng: Số 233, đường Quang Trung – Tổ 8, phường Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên – T.Thái Nguyên.

Điện thoại: 0915.047.366 – 0969.593.903 – 0208.6556.333

Đăng ký trực tuyến – Facebook

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng