Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Nỗ lực của nam sinh Huế: Làm bài thi trên xe lăn

TPO - Nguyễn Thiên Phú, học khối chuyên Anh - Trường THPT Chuyên Quốc Học (Huế) được đặc cách ngồi làm bài trên xe lăn. Phú tự tin “vượt vũ môn” thành công để trở thành người có ích cho xã hội.

Nguyễn Thiên Phú di chuyển bằng xe lăn điện đến điểm thi
Nguyễn Thiên Phú di chuyển bằng xe lăn điện đến điểm thi

Dù sinh ra gặp số phận không may mắn như bao người khác, em bị khuyết tật ở chân từ nhỏ, nhưng Nguyễn Thiên Phú vẫn nỗ lực học hành, là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng được giải Khuyến khích môn Anh văn học sinh giỏi Quốc gia.

Do bị khuyết tật, nên em được gia đình trang bị một chiếc xe lăn điện có thể tự di chuyển bằng những chức năng điều khiển khá độc đáo.

Nỗ lực của nam sinh Huế: Làm bài thi trên xe lăn - ảnh 1 Dù gặp hoàn cảnh không may, bị khuyết tật từ nhỏ nhưng Phú vẫn nỗ lực vượt khó học tốt

Sáng 25/6, Phú đến dự thi THPT quốc gia tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế. Năm nay, Phú đăng ký dự tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế). Phú tự tin sẽ cố gắng “vượt vũ môn” thành công, để không phụ lại những kỳ vọng của mẹ cha và trở thành người sống có ích cho xã hội, dù cơ thể không hoàn thiện như nhiều bạn đồng trang lứa.

Do điều kiện đặc biệt, Phú được đặc cách ngồi làm bài trên xe lăn điện ở trong phòng thi. “Bàn thi” của Phú gắn luôn trên chiếc xe lăn là một tấm gỗ vừa đủ diện tích để làm bài.

Chứng kiến Phú ngồi xe lăn thi THPT quốc gia, nhiều người không khỏi thán phục trước nỗ lực vượt lên chính mình của cậu học trò khuyết tật học giỏi và cầu chúc cho em có một kỳ thi với kết quả làm bài tốt nhất.

Cán bộ coi thi tử nạn, Bộ trưởng Giáo dục gửi lời chia buồn

Gửi lời chia buồn tới gia đình của cô giáo Quảng Trị gặp nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng lưu ý, ngoài việc để kỳ thi diễn ra được an toàn, công bằng, nghiêm túc và hiệu quả, thì công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông cũng phải được chú trọng, nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

Quảng Ninh: Tới nhầm điểm thi vì ôn bài khuya quá

Một thí sinh tự do tại Quảng Ninh đã tới nhầm điểm thi vì ốm sốt vẫn cố ôn bài đến khuya. Ngay lập tức, nam thí sinh đã được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tới điểm thi đúng giờ.

Nhận xét và giải đề thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2019 có tính phân hóa cao, vừa đảm bảo các yêu cầu về xét tốt nghiệp THPT vừa đáp ứng yêu cầu làm cơ sở tuyển sinh ĐH,CĐ.

Ngày đầu thi THPT 2019: Siết chặt an ninh, cập nhật giải đề thi Ngữ Văn

Kết thúc môn thi Ngữ Văn sáng 25/6, nhiều thí sinh đánh giá đề thi dễ hơn năm ngoái, hầu hết thí sinh đều phấn khởi vì làm được bài. TPO cập nhật thông tin và gợi ý giải đề sớm nhất tại đây. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng