Nối mạng tri thức - ký túc xá 5 sao

TP - Dự án “Nối mạng tri thức” với việc đưa mạng Internet cùng hệ thống máy tính công nghệ tiên tiến đến từng phòng trong KTX.

Ông Nguyễn Hoàng Việt (ngoài cùng bên phải) đang bắt tay các vị khách mời trong đêm khánh thành dự án “Nối mạng tri thức”
Đó là dự án được Ban giám đốc Đại học Quốc gia đã cùng với Cty Đầu tư và phát triển công nghệ Nguyễn Hoàng tổ chức khánh thành tại khu ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TP.HCM (Linh Trung, Thủ Đức, TP HCM) tối 29/9.

Từ việc hoàn tất dự án này cùng những cơ sở vật chất mới xây của Đại học Quốc gia TP HCM, nhiều người nói vui “đây là KTX 5 sao đầu tiên trong cả nước”.

Cty Nguyễn Hoàng đã cho khảo sát sinh viên tại KTX về nhu cầu sử dụng internet với kết quả 95% sinh viên có nhu cầu sử dụng. Sau quá trình khảo sát, Cty Nguyễn Hoàng đã phối hợp với Ban giám đốc Đại học Quốc gia xây dưng dự án, triển khai lắp đặt hệ thống mạng tại KTX Đại học Quốc gia.

Khởi động từ tháng 3/2006, Nguyễn Hoàng đã lắp đặt hệ thống mạng trong toàn bộ KTX Đại học Quốc gia bao gồm mỗi block nhà một sever máy chủ với 3 đường ADSL.

Tại các phòng KTX, mỗi phòng được lắp đặt là một máy vi tính đời mới cùng bàn ghế, trang thiết bị đầy đủ cho một máy tính cá nhân. Giai đoạn đầu của dự án, Cty Nguyễn Hoàng đã lắp đặt 770 máy cho trên 700 phòng đã chạy thử nghiệm thành công.

Với tổng số vốn đầu tư trên 5 tỷ đồng, dự án đã hoàn tất. Theo ông Nguyễn Tấn Phát- Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM, đây là dự án tin học đầu tiên trong cả nước được triển khai taị KTX Đại học Quốc gia TP HCM.

Với dự án này, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ có cơ sở để phát triển hệ thống mạng nội bộ với những chương trình học qua mạng, mở rộng nối mạng với nhiều trường đại học trong cả nước và trên thế giới.

“Có thể nói với hệ thống máy tính đến từng phòng KTX như hiên nay thì sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM hiện đang được hưởng thụ những điều kiện học tập hiện đại nhất trong khu vực”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá