Nữ hiệu trưởng bị cách chức vì mượn bằng cấp

TPO - Ngày 2/3, Văn phòng UBND huyện Thới Bình cho biết, bà Huỳnh Thanh Thúy, Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Anh, xã Thới Bình bị cách chức vì mượn bằng cấp người thân học tập và giảng dạy.

Bà Huỳnh Thanh Thúy thực ra là Huỳnh Mỹ Hiền nhưng mượn bằng cấp của người chị ruột tên Huỳnh Thanh Thúy nên phải sửa tên cho trùng khớp. 

Cơ quan chức năng phát hiện ảnh trong bằng tốt nghiệp THPT mang tên Huỳnh Thanh Thúy nhưng học bạ tại Trường THCS Khánh Thới mang tên Huỳnh Mỹ Hiền là một người, các chữ ký của bà 'Huỳnh Thanh Thúy' trong bảng khai hộ khẩu của gia đình, giấy khai sinh của con, hồ sơ học tập mang tên Huỳnh Mỹ Hiền cũng là một.

Nữ hiệu trưởng bị cách chức vì mượn bằng cấp - ảnh 1 Ảnh học bạ tên Hiền, ảnh bằng tốt nghiệp tên Thúy nhưng cùng một người.

Khi hay tin bà 'Huỳnh Thanh Thúy' bị cách chức Hiệu trưởng, nhiều giáo viên cho rằng cơ quan chức năng huyện Thới Bình áp dụng hình thức đó là nhẹ, đáng lý ra phải buộc thôi việc vì căn cứ theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về “sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập”.

http://www.tienphong.vn - Mời độc giả tham gia bình chọn ✔

Posted by GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU on 26 tháng 2 2016

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá