Nữ sinh 10 tuổi trở thành tân sinh viên tại Trung Quốc

Trong lần thứ hai thi đại học, nữ sinh 10 tuổi đạt kết quả cao và đỗ vào một trường đại học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Zhang Yi Wen và giấy mời nhập học trên tay. Ảnh: youth.cn.
Zhang Yi Wen và giấy mời nhập học trên tay. Ảnh: youth.cn.

Mới đây, Zhang Yi Wen, 10 tuổi, đã cùng cha mẹ đến trường nhập học tại Học viện Công nghệ Thương Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong kỳ thi đại học vừa qua, em đạt 353 điểm, đỗ vào Trường Kỹ thuật Điện tử và Thông tin của học viện này.

Một trong những điều khiến câu chuyện trở nên thú vị là Zhang chưa bao giờ theo học một trường công lập.

Theo Nhân dân Nhật báo, nữ sinh này học ở trường của gia đình. Cha em điều hành một ngôi trường ở thành phố Thương Khâu.

Do đó, em được nuôi dạy khác với những đứa trẻ khác ở Trung Quốc, phải trải qua 9 năm cấp một và cấp hai trước khi tốt nghiệp cấp ba - điều kiện cần để thi đại học.

Thực tế, đây là lần thứ hai Zhang dự thi. Năm 2016, em cũng dự thi song chỉ đạt 172 điểm. Cha mẹ của Zhang quyết định để em thi lại vào năm nay.

Tuy lần thi năm ngoái thất bại, mọi người vẫn rất khâm phục nữ sinh và ví em như thần đồng. Một số tỏ ý ngưỡng mộ khi t bé gái mới 9 tuổi đã có thể tham gia vào một trong những "cuộc đua" khó khăn nhất tại Trung Quốc.

Với kết quả năm nay, Zhang sẽ theo học Kỹ thuật Điện tử và Thông tin trong 3 năm. Cha em hy vọng con gái có thể chuyển sang một trường khác để lấy bằng tiến sĩ trong tương lai.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá