Nữ sinh Bắc Ninh đạt 26/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân

Đạt tổng 26/30 điểm cho khối D01 trong đó tiếng Anh đạt 8,6, nữ sinh đến từ Bắc Ninh, Bùi Thị Linh là một trong những thí sinh điểm cao đăng ký xét tuyển Nguyện Vọng 1 (NV1) vào Đại học (ĐH) Duy Tân và đã nhận được Học bổng Toàn phần khi theo học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ có hợp tác với ĐH Troy (Mỹ).

Bùi Thị Linh (bên trái) cùng bạn thân
Bùi Thị Linh (bên trái) cùng bạn thân

Biết đến ĐH Duy Tân qua câu chuyện nhỏ về trường của “Tony buổi sáng”

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nhỏ thuộc tỉnh Bắc Ninh - cái nôi văn hóa của vùng đất Kinh Bắc khi xưa nên Bùi Thị Linh luôn mang trong mình tinh thần hiếu học của những thế hệ cha anh đi trước. Chăm chỉ “đèn sách” nên suốt những năm học Phổ thông Trung học, Linh luôn là học sinh Giỏi và năm lớp 12, trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh Linh đã đạt giải Ba môn Văn.

Ngoài những giờ “dùi mài kinh sử”, Linh cũng rất thích đọc sách báo để tìm hiểu thêm thông tin, mở mang kiến thức và cuốn sách mà Linh thích nhất, giúp Linh thay đổi suy nghĩ nhiều nhất chính là “Tony buổi sáng”. Từ yêu sách, Linh đã theo dõi fanpage của nick Tony buổi sáng và cũng chính từ đây, Linh đã nhận được rất nhiều những lời khuyên bổ ích, đọc được những câu chuyện hay và những triết lý sống thú vị. Linh chia sẻ: “Em tình cờ đọc được một câu chuyện nhỏ về ĐH Duy Tân mà Tony buổi sáng chia sẻ trên Facebook, em thấy rất ấn tượng với chương trình đào tạo của nhà trường, nhất là việc chú trọng dạy tiếng Anh cho sinh viên, về phương pháp học tập của sinh viên Duy Tân,... Em đã lên mạng tìm hiểu thêm và nhận thấy, ĐH Duy Tân thực sự là môi trường rất phù hợp để bản thân phát triển. Rồi thêm một lần nữa, em xem được trailer phim lịch sử ‘Những cánh én đầu tiên’ do ĐH Duy Tân thực hiện, em cảm thấy rất ấn tượng, tự hào và quyết định chọn ĐH Duy Tân là nơi chắp cánh ước mơ cho mình”.

Tất nhiên, lựa chọn của Linh cũng khiến gia đình em băn khoăn ít nhiều bởi lẽ, bố mẹ Linh sợ con gái một mình phải ở nơi xa cách nhà mấy trăm cây số, không họ hàng thân thiết, lại chưa có nhiều kinh nghiệm sống, rồi những lúc ốm đau hay buồn vui sẽ không có ai bên cạnh. Ngay cả khi Linh biết tin mình sẽ nhận được Học bổng Toàn phần Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng của ĐH Troy (Mỹ), bố mẹ Linh vẫn không tin... “Em có nói với bố mẹ rằng, ĐH Duy Tân đã thông tin rất rõ về học bổng và chương trình đào tạo đến em thì chắc chắn điều này là có thật. Em hiểu những điều ba mẹ lo lắng nhưng em biết con đường nào là phù hợp, là tốt cho mình nên em vẫn kiên định với sự lựa chọn đó và em tin bố mẹ sẽ ủng hộ em. Học bổng nhận được ngay khi bắt đầu học đại học vừa là nguồn động viên để em không ngừng cố gắng trên con đường sắp tới vừa là cơ hội để em có thể thực hiện ước mơ du học mà mình luôn ấp ủ”, Linh tâm sự.

Chọn học Du lịch vì “thích đi, được học hỏi và trải nghiệm nhiều

Cứ nghĩ thích đi như vậy thì chắc Linh đã có nhiều chuyến đi lắm nhưng thực tế... không phải vậy. Chuyến đi đầu tiên của Linh chính là chuyến đi trải nghiệm mô hình Cam sinh thái tại Quỳ Hợp - Nghệ An vào hồi đầu tháng 7/2019 vừa rồi. Chuyến đi đó bắt nguồn từ một lần tình cờ kết bạn với một thành viên trên fanpage Tony buổi sáng và nhờ đó, Linh đã có được những ngày hòa mình vào thiên nhiên, được trải nghiệm làm việc tại vườn Cam, học hỏi kinh nghiệm và vốn sống từ các anh chị thực tập sinh,...

Nữ sinh Bắc Ninh đạt 26/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân - ảnh 1 Mang tính cách vui nhộn, hoạt bát, Bùi Thị Linh (áo đỏ ngoài cùng bên phải) hòa mình vào cuộc sống vui tươi bên người thân, bạn bè

Khi chọn học ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn của ĐH Duy Tân, Linh đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên Internet và biết được: “Có nhiều anh chị học Du lịch ở ĐH Duy Tân đã được:

·        Tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Hàn Quốc,

·        Đi thực tập ở Thái Lan, và

·        Đi thực tế, thực tập ở những chuỗi khách sạn lớn trong nước.

Bởi vậy, em nghĩ khi em vào học ở Duy Tân em sẽ có thêm rất nhiều chuyến đi ý nghĩa, sẽ có cơ hội trải nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau để nâng cao hiểu biết và tích lũy kinh nghiệm. Qua đó, em cũng sẽ nắm bắt được những cơ hội làm việc hấp dẫn, phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân”.

Câu nói mà Linh tâm đắc nhất là một câu nói trong cuốn sách ‘Nhà giả kim’ - “Khi bạn khao khát điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp sức để giúp bạn.” Linh tin rằng, bên cạnh gia đình thì khi chính thức bước chân vào giảng đường ĐH Duy Tân, tất cả thầy cô, bạn bè, những người mà Linh sẽ gặp gỡ ở thành phố biển Đà Nẵng sẽ giúp Linh thực hiện được những ước mơ của mình. Và, đối với bản thân Linh, điều cần làm ngay từ bây giờ chính là xây dựng cho mình một kế hoạch học tập thật nghiêm túc.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về đào tạo ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn của ĐH Duy Tân tại đây: Du học Tại chỗ, Khoa Du lịchKhoa Đào tạo Quốc tế.

Thông tin học phí các chương trình đào tạo tại Đại học Duy Tân

TÊN CHƯƠNG TRÌNH

MỨC HỌC PHÍ/ 1 HỌC KỲ

Chương trình thường (trừ Dược & Bác sĩ)

8,8 triệu

Chương trình Tiên tiến & Quốc tế

9,6 triệu đến 12,6 triệu

Chương trình Tài năng (giảm 20% học phí suốt khóa học)

8,8 triệu

Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ

29,3 triệu

Chương trình Liên kết Du học (Mỹ, Anh, Canada)

20 triệu

Chương trình hợp tác Việt - Nhật

10,3 triệu

*Ghi chú: mỗi năm đào tạo 2 học kỳ

Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.

Website:http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá