Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Đề nghị cách chức toàn bộ Ban giám hiệu

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giam hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm trường Trường THCS Phù Ủng liên quan đến việc một nữ sinh lớp 9 của trường bị nhóm bạn lột quần áo, đánh dã man giữa lớp đến nỗi phải nhập viện tâm thần điều trị.

Toàn bộ Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị đề nghị cách chức.
Toàn bộ Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị đề nghị cách chức.
Sáng nay, 31/3, Bộ trưởng Bộ GD&DT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đến làm việc với lãnh đạo Trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị các bạn cùng lớp bạo hành phải vào viện điều trị đang gây xôn xao dư luận.
Cùng dự có ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi và các cơ quan chức năng của tỉnh.

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, ông Nhữ Mạnh Phong, báo cáo: Sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em Nguyễn Thị H.Y  và quay clip. Sau khi nắm được sự việc, sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. 

Tại buổi làm việc đó có em Y và chú ruột của mình là ông Nguyễn Văn Doanh (do hoàn cảnh gia đình éo le nên cha mẹ em không thể tham gia buổi làm việc này). Sau buổi làm việc, em Y và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia. 

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em Y cũng đồng ý phương án này.

Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi. Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip để bảo vệ danh dự cho em Y. Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Tại buổi làm việc sáng nay 31/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo sự việc: Sau khi được học sinh nhắn tin tố cáo sự việc, tôi nhận thấy sự việc này rất nghiêm trọng, vượt quá giới hạn xử lý của giáo viên chủ nhiệm nên tôi đã lập tức thông báo sự việc đến lãnh đạo nhà trường để xin ý kiến chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường.
Sự việc tiếp theo là do sự chỉ đạo của các đồng chí trong ban lãnh đạo còn đối với em Y từ trước đến nay em là người ít nói, rụt rè và cũng ít khi tiếp xúc với các bạn trong lớp.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã đặt ra các câu hỏi đối với cô giáo chủ nhiệm liên quan đến những xử lý của cô khi sự việc xẩy ra.
Ngay tại buổi làm việc, sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm của trường. 

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần

Theo chú của nữ sinh bị bạn đánh đến mức nhập viện tâm thần ở Hưng Yên, gia cảnh của cháu mình là H.Y rất khó khăn. Bố của em đi làm thợ xây, thần kinh không ổn định nên làm buổi đực buổi cái, còn mẹ đi làm may, lương tháng hơn 4 triệu đồng; nhà lại 3 con, H.Y lớp 9 nhưng là chị cả, sau có 2 em gái, một bé lớp 5 và bé còn lại mới 2 tuổi rưỡi.

Thấy gì từ vụ nữ sinh Hưng Yên bị nhóm bạn lột quần áo đánh dã man giữa lớp

Đã có rất nhiều vụ bạo lực học đường đau lòng xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp giải quyết tận gốc rễ thì mới đây, một học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) bị 5 học sinh nữ lột quần áo, đánh hội đồng đến mức phải nhập viện tâm thần điều trị.

Vụ nữ sinh bị 5 bạn đánh dã man, lột đồ giữa lớp: Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo khẩn

Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi khẩn trương báo cáo Ủy ban nhân tỉnh tình hình xử lý vụ việc nêu trên; chỉ đạo Công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng giữa lớp phải nhập viện

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng  (huyện Ân Thi, Hưng Yên) xác nhận một nữ sinh lớp 9A  của trường đã bị nhóm 5 nữ sinh lớp 9 lột quần áo và đánh ngay tại lớp học phải nhập viện điều trị. Các học sinh khác cho biết, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt và việc này xảy ra rất nhiều lần.

Bộ GD& ĐT lên tiếng vụ nữ sinh ở Hưng Yên bị lột quần áo đến nhập viện

Ngay khi nhận được thông tin, Bộ GD& ĐT đã liên hệ trực tiếp với Sở GD và ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ.

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Đình chỉ hiệu trưởng, điều chuyển giáo viên

Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng nơi nữ sinh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh hội đồng giữa lớp bị đình chỉ, Bộ GD&ĐT cũng cấp tốc yêu cầu làm rõ vũ việc.
 
 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng