Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Nữ sinh dang dở kỳ thi về chịu tang cha mắc ung thư gan

Đúng vào ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bố của Hiền qua đời do chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mất, Hiền phải ở nhà chịu tang nên đã không thể tham dự kỳ thi.

Thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết: Nhà trường vừa hoàn tất thủ tục đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Nguyễn Thị Hiền, một học sinh của nhà trường vừa phải bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nữ sinh dang dở kỳ thi về chịu tang cha mắc ung thư gan - ảnh 1 Em Nguyễn Thị Hiền trong những ngày chăm chỉ ôn luyện chuẩn bị cho Kk thi THPT quốc gia 2019.

Theo thầy Hải, đúng vào ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bố của em Hiền là ông Nguyễn Trọng Lộc (SN 1973) qua đời do chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mất, Hiền phải ở nhà chịu tang nên đã không thể tham dự kỳ thi.

Theo thầy Hải, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhà trường đã làm hồ sơ, thủ tục đề xuất Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Hiền.

Thầy Hải xác nhận, Hiền là một học sinh chịu khó, nhiều năm là học sinh khá, giỏi của nhà trường. “Hoàn cảnh của gia đình em Hiền đặc biệt khó khăn. Ngoài người bố vừa qua đời, mẹ Hiền hiện cũng bị trọng bệnh, đau yếu không thể đi lại nhiều năm qua. Dù hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên Hiền đã vượt lên tất cả để nỗ lực học tập, là học sinh có học lực khá - giỏi của trường”- thầy Hải thông tin.

Trò chuyện với PV Dân trí, Hiền không giấu được nỗi buồn khi bất đắc dĩ phải nghỉ thi để rồi mất luôn cơ hội bước vào giảng đường đại học năm nay.

“Em đã đăng ký xét tuyển vào một trường kinh tế ở TP HCM, nhưng mọi việc đã không diễn ra như em mong muốn. Tạm thời em phải ở nhà chăm mẹ và hai em ăn học” - Hiền buồn bã nói.

Nữ sinh dang dở kỳ thi về chịu tang cha mắc ung thư gan - ảnh 2 Em Hiền buồn bã vì phải tạm dừng ước mơ bước vào giảng đường đại học.

Như vậy, đây là thí sinh thứ hai tại Hà Tĩnh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2019.

Trước đó, em Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê) cũng đã được nhà trường và địa phương làm thủ tục đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đột ngột.

Thí sinh lỡ thi môn cuối vì tai biến mạch máu não: Xử lý thế nào?

Khi chuẩn bị bước vào môn thi cuối, thí sinh Ở Hà Tĩnh không may bị tai biến mạch máu não phải nhập viện cấp cứu…Trong khi đó, một nữ sinh khác phải bỏ thi giữa chừng để về nhà lo đám tang cho bố

Sốc với lí do trường THPT lấy đầu vào học sinh chưa tới 1 điểm mỗi môn

Nhiều trường THPT ở Khánh Hòa lấy đầu vào học sinh lớp 10 rất lẹt đẹt 4 điểm cho 3 môn thi. Lí do đằng sau việc tuyển sinh này thật sự gây sốc.

Tỉnh nào nằm ở điểm cực bắc Việt Nam được coi là thiên đường của giới ‘phượt’

Đây là tỉnh miền núi phía bắc nổi tiếng với những ngọn núi, đường đèo hùng vĩ, là "thiên đường" của giới phượt. Tỉnh này cũng đang dính đến tai tiếng chấn động về gian lận thi cử.

Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang chấm thi như thế nào?

Ba địa phương để xảy ra tiêu cực năm 2018 là Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang đặc biệt quan tâm đến khâu chấm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Hiện các trường ĐH được giao nhiệm vụ chấm thi trắc nghiệm tại 3 địa phương này đã nhận bàn giao bài thi, máy quét và đang tiến hành chấm thi.

Những điều bất ngờ ở nơi chấm thi có số thí sinh đông nhất cả nước

Với hơn 74.000 thí sinh dự thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, số lượng bài thi của Hà Nội phải tính bằng tấn chứ không phải hàng nghìn. Do đó, để kịp đúng tiến độ công bố điểm thi vào ngày 14/7, các cán bộ chấm thi ở đây phải làm việc không có ngày nghỉ.

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La 'cáo bệnh' chưa làm việc với đoàn kiểm tra Trung ương

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La không dự cuộc làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương hôm 27/6, vì "đang bị ốm và đang điều trị ở Hà Nội". Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức.

Vì sao hai thí sinh ngủ muộn có ‘cái kết’ khác nhau ở Hà Giang?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 ở Hà Giang có 2 thí sinh ngủ muộn quên đi thi. Một thí sinh được công an đến tận nhà đón đến điểm thi, còn một thí sinh bỏ lỡ kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách? Vì sao?

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá