Nữ sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên Facebook

Bình luận bức ảnh trên Facebook cá nhân của học sinh trường khác, Ngọc bị nhóm nữ sinh THPT kéo đến gây sự, sau đó lao vào đánh.

Hai nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.
Hai nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Mạng xã hội mới lan truyền video quay cảnh nhóm nữ sinh ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đánh nhau. Sau ít phút lời qua tiếng lại, hai em lao vào túm tóc, đấm đá trong tiếng hò la kích động của các bạn xung quanh. 

Ngày 30/9, ông Lê Anh Niên, Hiệu trưởng THPT Thiệu Hóa, xác nhận một nữ sinh trong video đang học tại trường. Em này tên Ngọc, học lớp 11. Sự việc xảy ra chiều 23/9, Ngọc được nhóm học sinh trường khác hẹn ra địa điểm cách trường khoảng 400 m sau giờ tan học.

“Nhà trường đã yêu cầu Ngọc viết kiểm điểm. Nguyên nhân ban đầu là em này với một nữ sinh trường khác cãi vã trên Facebook”, ông Niên nói và cho hay nữ sinh Ngọc học lực bình thường, cá tính mạnh.

Ông Cao Văn Nguyên, Hiệu trưởng THPT Dương Đình Nghệ (cùng huyện Thiệu Hóa) cho hay, trong video có 6 học sinh của trường (4 nữ, 2 nam). Em tham gia đánh nhau tên Tuyết, học lớp 11.

Nữ sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên Facebook - ảnh 1 Trường THPT Dương Đình Nghệ buộc thôi học một tuần nữ sinh tham gia đánh nhau. Ảnh: Lê Hoàng.
Theo ông Nguyên, trước đó một học sinh đăng bức ảnh nam sinh buộc dây giày cho Tuyết (hai em là cậu cháu). Em Ngọc sau đó vào bình luận “con trai mà hành động như thế là nhục nhã”. Cho rằng bị xúc phạm, Tuyết cùng nhóm bạn, trong đó có một số em đã nghỉ học hẹn Ngọc đánh nhau. Một nam sinh của trường quay lại video và tung lên mạng xã hội.

“Mâu thuẫn rất nhỏ, nhưng các em lại hành động bồng bột, đáng tiếc. Những em có mặt không vào can ngăn. Chúng tôi đã yêu cầu học sinh liên quan viết bản tường trình, làm kiểm điểm”, ông Nguyên nói.

Thầy Hiệu trưởng cho biết thêm, sáng 29/9 trường đã quyết định cảnh cáo, hạ hạnh kiểm, buộc thôi học một tuần với Tuyết. Những em liên quan bị cảnh cáo và xét hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá