Nữ sinh ĐH Vinh được cầu hôn trong lễ nhận bằng tốt nghiệp 'gây sốt'

TPO - Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao clip ghi lại hình ảnh một cán bộ đoàn của trường Đại học Vinh quỳ gối cầu hôn một nữ sinh viên đang nhận bằng tốt nghiệp. Nhiều ý kiến trái chiều về clip này.

Theo clip ghi lại, trường Đại học Vinh đang tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, kỹ sư năm 2018, trong lúc lãnh đạo nhà trường đang trao bằng tốt nghiệp cho một nữ sinh viên thì có một người thanh niên đi lên tặng hoa.

Điều bất ngờ sau đó là thanh niên này quỳ xuống mở hộp đựng chiếc nhẫn và cầu hôn nữ sinh xinh đẹp này. Sự việc diễn ra trước sự ngỡ ngàng của lãnh đạo nhà trường và hàng trăm sinh viên. Nữ sinh e ngại gật đầu đồng ý. Tiếng vỗ tay tán thưởng, chúc mừng rầm rộ vang lên.

Theo xác nhận từ trường Đại học Vinh thì thanh niên cầu hôn trên bục lễ bế giảng là anh Nguyễn Thái Dũng – Phó Bí thư đoàn trường. Còn nữ sinh tên là Trần Thị Duyên, trong buổi lễ, Duyên được trao cả hai tấm bằng tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm và Kỹ thuật hóa học của trường Đại học Vinh. Hai người quen nhau cách đây 2 năm, khi đó Duyên làm thêm ở bộ phận lễ tân của trường, còn Dũng  làm ở bộ phận chung phòng quản lý.

Ngay khi clip được đăng tải trên mạng xã hội thì có hàng nghìn lượt thích và chia sẻ và bình luận. Có những bình luận tán dương về hành động lãng mạn của Phó bí thư đoàn trường Đại học Vinh. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng, hành động đó là phản cảm bởi trong một lễ bế giảng trang trọng, không nên có hành động cầu hôn trên bục lễ, như thế là không hợp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng