Nữ sinh Hà Nội thử chế tạo tên lửa

TPO - “Đó là lần đầu tiên em được thử chế tạo tên lửa và trải nghiệm cảm giác đi bộ trên mặt trăng,” Nhâm Bảo Khanh, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội chia sẻ sau khi tham gia chương trình Honeywell Leadership Challenge Academy năm 2017.

Nhâm Bảo Khanh tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC).
Nhâm Bảo Khanh tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (USSRC).
Honeywell vừa thông báo 320 học sinh từ 45 quốc gia và 27 tiểu bang và vùng lãnh thổ Hoa Kỳ vừa tham gia chương trình Học viện Thử thách Năng lực Lãnh đạo Honeywell (Honeywell Leadership Challenge Academy).
Trong khuôn khổ chương trình này, có hai đợt học sinh được lựa chọn, mỗi đợt kéo dài một tuần, từ ngày 25/2 – 10/3/2017 tại Trung tâm Vũ trụ & Tên lửa Hoa Kỳ (U.S. Space & Rocket Center), Huntsville, Alabama. Chương trình gồm các hoạt động thực hành như chế tạo và thử nghiệm tên lửa, mô phỏng đào tạo phi hành gia, tàu con thoi và đi bộ trên mặt trăng. Chương trình được thiết kế nhằm giáo dục các bạn học sinh về tầm quan trọng của STEM trong một thế giới kết nối và luôn thay đổi.
Nữ sinh Hà Nội thử chế tạo tên lửa  - ảnh 1 Nhâm Bảo Khanh tham gia hoạt động robo testing (thử nghiệm robo).
Năm nay, em Nhâm Bảo Khanh, học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội trở thành đại diện thứ hai của Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình Honeywell Leadership Challenge Academy.
“Đó là lần đầu tiên em được thử chế tạo tên lửa và trải nghiệm cảm giác đi bộ trên mặt trăng,” Khanh chia sẻ. “Chúng em được rèn luyện khả năng lãnh đạo thông qua việc xử lý các tình huống thực tế. Đồng thời, các hoạt động thực hành thực sự là động lực khuyến khích em khám phá sự lý thú của STEM.”
Nữ sinh Hà Nội thử chế tạo tên lửa  - ảnh 2  Nhâm Bảo Khanh tham gia hoạt động phóng thử tên lửa (hàng trước, ngoài cùng bên phải)
Việc tập trung vào những cơ hội nghề nghiệp trên nền tảng STEM là điều không thể thiếu. Trong suốt chương trình, các nhà du hành vũ trụ và kỹ sư sẽ chia sẻ hành trình cá nhân và những kinh nghiệm nghề nghiệp với các em học sinh.

Kể từ khi chương trình ra đời vào năm 2010, Honeywell phối hợp với USSRC đã trao 2,090 suất học bổng cho các em học sinh là con em của các nhân viên Honeywell. Đây là kết quả sau một quy trình tuyển chọn và xem xét nghiêm ngặt, dựa trên thành tích học tập và việc tham gia các hoạt động cộng đồng. Học bổng được tài trợ bởi các khoản đóng góp tài chính của Honeywell và nhân viên công ty, bao gồm chi phí học tập, ăn uống, chỗ ở và tài liệu chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng