Nữ sinh không học bài, phạt... rượu

Hai nữ sinh trung học ở Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, đã phải đi viện sau khi hoàn tất hình phạt của giáo viên: uống trọn chai rượu trắng loại nặng.

Hình minh họa. Ảnh: Istockphoto

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc sáng nay (23/10) đưa tin, một giáo viên ở nước này đã phạt hai nữ sinh phải uống hết chai rượu vì tội xao nhãng học tập.

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước. Hai học sinh phải vào viện vì bị nôn mửa và chóng mặt sau khi uống Bạch Tửu - một loại rượu mạnh được nấu từ gạo, còn gọi là ''rượu trắng'' ở Trung Quốc.

''Giáo viên thấy có chiếc cuộn tóc và một bức thư trong đồ dùng của hai em học sinh và quyết định phạt hai em này vì không tập trung học tập'' tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết.

''Do thầy giáo cứ khăng khăng, hai bạn đành phải uống hết chai baijiu dù không muốn'', một nam sinh phản đối hình phạt này cho biết. Học sinh này từng bị giáo viên trên đánh. 

Tờ Tin tức Bắc Kinh không nói liệu thầy giáo trên có bị kiểm điểm hay không.

Hồi tháng 9, một giáo viên lịch sử ở Trung Quốc đã đánh một học sinh 11 tuổi tới bất tỉnh nhân sự. Tiếp đó, trong cơn điên loạn chưa thể lý giải, người này đã quẳng em học sinh qua cửa sổ tầng 4 xuống đất gây ra cái chết thương tâm.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá