Trung Quốc

Nữ sinh lao vào tát, đánh cô giáo khi bị phê bình và phản ứng của cộng đồng mạng

Sau khi bị cô giáo mắng vì có thái độ không tốt trong lớp học, một nữ sinh đã bật lại và thách cô giáo tát mình khiến cho cuộc xung đột nổ ra. Cộng đồng mạng đã nói gì về vụ việc này?

Cả nữ sinh và giáo viên đều tỏ ra giận dữ và lao vào đánh nhau.
Cả nữ sinh và giáo viên đều tỏ ra giận dữ và lao vào đánh nhau.
Theo trang Shanghaiist, đoạn video được quay tại một ngôi trường ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng nước này dậy sóng. Trong video, một nữ giáo viên chỉ tay vào mặt học sinh của mình, liên tục phê bình vì học sinh này có hành vi xấu khi ngồi học

Tuy nhiên, nữ sinh không hề tỏ thái độ tiếp thu mà ngồi cãi tay đôi lại khiến cô giáo tức giận cảnh cáo rằng nếu còn tiếp tục nói như vậy thì sẽ đánh. Sau khi nghe thấy vậy, nữ sinh đứng bật dậy và càng tỏ ra kích động hơn. Cô gái tự chỉ vào mặt rồi thách giáo viên tát mình.

Cuối cùng, nữ sinh đã kích động thành công giáo viên tát mình sau khi gọi cô bằng từ "qiqa" (tiếng lóng của giới trẻ Trung Quốc, ý là người kỳ quặc). Bị ăn tát, nữ sinh lập tức phản công bằng cách tát lại giáo viên và cả hai lao vào đánh nhau khiến những người khác phải vội vã can ngăn.

Sau khi xem đoạn video trên, nhiều người Trung Quốc đã lên tiếng phê phán về sự thiếu tôn trọng của các học sinh thời nay dành cho giáo viên. "Nói thật, tôi nghĩ nữ sinh này xứng đáng bị ăn tát" là bình luận được nhiều người ủng hộ nhất trên mạng Weibo.

Một người dùng mạng khác viết: "Con bé này chẳng phải muốn bị đánh vào mặt đấy sao? Cô giáo đã làm theo đúng ước muốn của em ấy còn gì". "Đánh người là không đúng nhưng ngày nay trẻ em thiếu giáo dục quá", một người khác viết.

Năm ngoái, một đoạn video cũng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc ghi lại cảnh một nhóm học sinh trung học quây đánh nam giáo viên khi vị giáo viên này chèn ép bạn cùng lớp của họ. Tháng trước, hai học sinh trung học đã quay lại video đánh giáo viên trong một con ngõ khiến người này phải nhập viện.

Theo Ngôi Sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng