Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 8 trường Ivy League

Ifeoma vừa được 8 đại học uy tín thuộc khối Ivy League (Mỹ) thông báo trúng tuyển và hiện chưa đưa ra quyết định sẽ theo học trường nào.

Nữ sinh Mỹ trúng tuyển 8 trường Ivy League

Ifeoma White-Thorpe, 17 tuổi, nữ sinh trường trung học Morris Hills ở Rockaway (New Jersey, Mỹ) vừa nhận được thư mời nhập học từ 8 trường thuộc khối Ivy League gồm: Brown, Columbia, Dartmouth, Yale, Princeton, Pennsylvania, Harvard và Stanford, theo ABC News ngày 4/4.

"Tôi đã rất run rẩy, cả 8 trường đều gửi thư, tôi đọc được câu Chúc mừng bạn. Ôi chúa ơi!", Ifeoma không ngừng phấn khích khi có kết quả.

Todd Toriello, hiệu trưởng trường trung học của Ifeoma, cho biết nữ sinh này có nhiều hoạt động nổi bật trong suốt 4 năm học. "Em hiện là chủ tịch hiệp hội học sinh, luôn là cá nhân có uy tín và chúng tôi rất tự hào về những thành quả em đạt được. Dù chọn trường nào, em cũng sẽ tiếp tục làm những điều tuyệt vời, để lại dấu ấn của mình trên thế giới này và làm cho nó tốt đẹp hơn", ông nói.

Pat White-Thorpe, mẹ Ifeoma, cho biết bà không ngạc nhiên với kết quả con gái đạt được bởi em luôn là học sinh chăm chỉ. Ifeoma sớm bộc lộ khả năng viết lách khi còn nhỏ. "Khi còn là học sinh mẫu giáo, Ifeoma được chọn để phát biểu thay mặt toàn thể học sinh trong trường và thuyết phục người nghe hoàn toàn", bà nói.

Năm 2015, Ifeoma chiến thắng cuộc thi Selma Speech and Essay (viết luận và diễn thuyết). Nữ sinh này dành thời gian rảnh rỗi cho hoạt động tình nguyện dịch vụ cộng đồng ở ngân hàng thực phẩm, nơi trú ẩn của người vô gia cư và ở Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Ifeoma đang đứng trước rất nhiều lựa chọn. Em muốn nghiên cứu sinh học và ước mơ trở thành bác sĩ tim mạch.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng