Nữ sinh trong clip nói 7 thứ tiếng được trao học bổng 170 triệu đồng

TPO - Sáng 7/3, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An), Trường Đại học FPT đã tổ chức lễ trao học bổng FPT cho học sinh Trần Khánh Vy, học sinh lớp 12 C5. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Đại diện trường ĐH FBT trao học bổng 170 triệu đồng cho Khánh Vy.
Đại diện trường ĐH FBT trao học bổng 170 triệu đồng cho Khánh Vy.

Theo đó, sau bài viết "Nữ sinh trong clip nói 7 thứ tiếng là học sinh chuyên Anh", Quỹ học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường ĐH FPT đã liên hệ với Khánh Vy. Qua đó biết được nữ sinh này có thành tích học tập xuất sắc, đoạt giải ba môn Tiếng Anh tại Kỳ thi Học sinh Quốc gia.

Với những thành tích nêu trên, Trần Khánh Vy là học sinh đầu tiên nhận học bổng 100% của Trường Đại học FPT trong năm 2016. Vy sẽ được học 4 năm chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT với tổng giá trị của khóa học là 170 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoàng (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An) cho biết, đây không chỉ là niềm vinh dự của bản thân em Vy mà còn là của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tôi mong muốn các thế hệ học sinh khác của nhà trường noi gương Khánh Vy để phấn đấu, sớm dành được thành tích cao trong học tập, nhận được học bổng của Trường ĐH FPT.

Được biết, năm 2016, Đại học FPT sẽ cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo theo 3 mức 140%, 100% và 70 % với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng cho những học sinh xuất sắc, có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động văn nghệ, thể thao, sắc đẹp.

Trước đó, Khánh Vy bất ngờ gây xôn xao trên các trang mạng xã hội với clip thú vị nói được 7 thứ tiếng. Bỗng chốc, nữ sinh này trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Qua tìm hiểu mới biết đây cũng là một trong những học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng