Nữ sinh trong clip ‘nói 7 thứ tiếng’ là học sinh chuyên Anh

TPO - Những ngày qua, mạng xã hội Facebook nóng lên bởi sự xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh nữ sinh tự tin thể hiện một loạt 7 ngôn ngữ mà không vấp phải khó khăn nào.

Em Trần Khánh Vy chia sẻ với báo chí.
Em Trần Khánh Vy chia sẻ với báo chí.

Theo tìm hiểu thì video được chủ tài khoản Facebook H.H.H đăng tải vào chiều 17/2 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đoạn video dài 3 phút 58 giây được đăng tải với lời bình “Tiếp nối series bắn tiếng lậu các nước của thần đồng Trần Nguyễn Yến Khánh Vy.

Thể hiện trong đoạn video mà người bạn quay, nữ sinh này nói tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Italia, tiếng Việt (3 miền) rất trôi chảy và đúng ngữ điệu. Không chỉ có giọng nói hay mà cô gái này còn có phong thái tự tin khi đứng trước nhiều người.

Theo lời nữ sinh nói trong đoạn video, hiện nay đang học tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP.Vinh, Nghệ An), quê gốc của gia đình ở xã Trung Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và hiện đang sống ở TP.Vinh. Sau khi đăng tải, đoạn video thu hút hơn 3.000 lượt like và hơn 2.000 lượt chia sẻ kèm theo đó là hàng ngàn comment. Đa số các comment đều đánh giá cao khả năng trời phú của cô gái.

Chiều 18/2, chúng tôi có mặt tại trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (TP.Vinh, Nghệ An), và được nhà trường xác nhận nữ sinh xuất hiện trong đoạn video trên facebook tên là Trần Khánh Vy (học sinh lớp 12C5 chuyên Anh) của trường này. Do hôm nay em Trần Khánh Vy không có tiết học nên em không đến trường. Các thầy cô ở trường cho biết, Vy là một học sinh học giỏi, chăm ngoan. Hoạt động năng nổ trong phong trào đoàn, đội.

Liên lạc bằng điện thoại, chúng tôi gặp Vy tại nhà ở khối Vinh Tiến, phường Hưng Bình, TP.Vinh (Nghệ An). Theo Vy cho biết, đoạn video được nhóm bạn thân học cùng lớp của em quay lại sau giờ tan học vào sáng thứ 3, ngày 16.2. Với mục đích tạo tiếng cười và giải trí để vơi đi căng thẳng sau giờ học, nhóm của Vy quay lại đoạn video mà không hề chuẩn bị trước kịch bản rồi sau đó đăng lên facebook để bạn bè xem cho vui.

Đây chỉ là hành động mang tính tự phát chứ không hề chuẩn bị trước. Các bạn quay clip chỉ để giải trí, cho vui chứ không vì một lý do nào khác. “Sau khi đoạn video được nhiều người chia sẻ, comment với nhiều lời khen khiến em rất bất ngờ và ngại. Em rất vui vì được nhiều người quan tâm và cám ơn mọi người rất nhiều”, Vy vui vẻ chia sẻ.

Được biết, ngoài tiếng việt ra thì các thứ tiếng mà em nói trong video không hề có nghĩa, nói không đúng từ nhưng phát âm thì đúng chuẩn gốc bản địa.

“Từ nhỏ em đã bắt chước giọng nói của người nước ngoài khi xem tivi, thậm chí hát được các bài hát nước ngoài của bộ phim mà em thích. Hiện em nói chuẩn nhất là tiếng Anh, ngoài ra em còn nói được tiếng Hàn Quốc và một ít tiếng Trung Quốc. Còn các tiếng khác thì em chỉ bắt chước theo giọng nói khi xem các bộ phim”, Vy cho biết thêm.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh (mẹ Vy) cho hay: “Không phải tự hào gì, nhưng Vy là đứa có tố chất thông minh từ nhỏ. Năm học vừa qua Vy được giải ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng