Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột'

Trở lại lớp sau gần 10 ngày bị đuổi học, hai nữ sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) chia sẻ rất hối lỗi, sẽ quyết tâm sửa sai.

Ngày 2/11, hai trong ba học sinh bị Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) đuổi học một năm vì xúc phạm thầy cô trên Facebook đã trở lại trường. Còn một nam sinh chưa đến lớp vì lý do cá nhân, đang ở xa. Việc dạy học ở lớp 10A5 diễn ra bình thường, song lớp này thu hút sự chú ý của thầy cô và học sinh trong trường.

Đi học sau gần 10 ngày bị đuổi, nữ sinh Lan kể chiều qua đang ở nhà thì nhận thông báo được quay lại lớp. "Em rất vui vì lại được cắp sách đến trường, gặp gỡ bạn bè, thầy cô. Song em lo lắng vì nghỉ học dài ngày sẽ không bắt kịp kiến thức các bạn, một phần sợ thầy cô ác cảm...", Lan nói.

Cảm giác lo lắng trong Lan vơi đi khi bạn bè trong lớp, thầy cô hỏi han. Nói về những ngày nghỉ học, Lan cho biết rất buồn, có lúc còn nghĩ đến những điều tiêu cực. "Tụi em đã hành động bồng bột, sai trái, mong cô chủ nhiệm tha thứ, giúp đỡ. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để sửa chữa", nữ sinh giãi bày. 

Lan cho hay, group của lớp mang tên "Động Cô Bích" không rõ do thành viên nào lập ra từ những ngày đầu năm học, tag đầy đủ 48 thành viên 10A5. Việc nói xấu, xúc phạm cô chủ nhiệm và hai giáo viên bộ môn từ giữa tháng 9, xuất phát từ việc một nhóm bạn bị ghi sổ đầu bài, các em giải thích bị oan song cô giáo không chấp nhận. Không vừa ý, nhóm học sinh buông lời tục tĩu.

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 1 Trường THPT Nguyễn Trãi trong buổi học ngày 2/11. Ảnh: Lê Hoàng.

Nữ sinh tên Nga cũng suýt bị đuổi học một năm chia sẻ, những ngày xa trường lớp em suy nghĩ rất nhiều, thấy xấu hổ và hối lỗi. "Em xin lỗi thầy cô và hứa không tái phạm", Nga nói và mong muốn nhận hình thức kỷ luật nhẹ hơn để có cơ hội sửa chữa.

Bị cảnh cáo trước toàn trường, nữ sinh My thừa nhận mức phạt này đúng với lỗi của mình và đánh giá các bạn bị đuổi học một năm là "hơi nặng". Những ngày nhóm bạn không đi học, My cũng như cả lớp rất buồn. Lúc rảnh rỗi, các em vẫn nhắn tin động viên nhau và hỏi han tình hình trường lớp.

Nói về nhóm bạn vừa bị kỷ luật, em Nguyễn Ngọc Quyền, lớp trưởng  10A5 cho rằng "các bạn chỉ a dua, muốn thể hiện mình và không giữ được chừng mực".

Ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10A5, trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và giao cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, do điện thoại của nữ sinh không khóa nên cô Bích thấy trên màn hình hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”.

Kiểm tra, cô giáo phát hiện các cuộc trò chuyện có nội dung tục tĩu, nói xấu xúc phạm thầy cô, nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường sau đó đã mời đại diện hội cha mẹ học sinh và các phụ huynh liên quan thông báo sự việc, đồng thời yêu cầu học sinh viết tường trình. Do học sinh không có thái độ tiếp thu, tiếp tục vi phạm, nhà trường họp Hội đồng kỷ luật biểu quyết đuổi học một năm ba học sinh, đuổi học một tuần bốn em khác, cảnh cáo trước toàn trường một nữ sinh.

Sau khi dư luận phản ứng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa lập đoàn kiểm tra và đánh giá, trường kỷ luật các em còn nóng vội, không mang tính giáo dục. Vi phạm của các em chưa đến mức phải đuổi học một năm nên yêu cầu hủy quyết định. 

Trường THPT Nguyễn Trãi là trường công lập, hiện có hơn 1.100 học sinh theo học. Lớp 10A5, có 48 học sinh do cô Đậu Thị Bích, giáo viên Vật lý làm chủ nhiệm. Nữ giáo viên có hơn 10 năm giảng dạy, được đánh giá là hiền lành, có kinh nghiệm quản lý, vững chuyên môn.

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 2

Bảy học sinh xúc phạm cô giáo: Trường họp bàn để kỷ luật nghiêm khắc

Lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trước thái độ thách thức, không biết hối lỗi của nhóm học sinh, nhà trường sẽ tiếp tục họp bàn để có hướng xử phạt nghiêm khắc.

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 3

Vì sao Bộ Nội vụ đề xuất bổ sung hơn 26.000 biên chế giáo viên mầm non

Trước mắt, tập trung giải quyết về giáo viên của mầm non trong năm học 2018 - 2019 cho 17 địa phương đã có tăng dân số cao học và 5 tỉnh Tây Nguyên, tổng số hơn 26.000 người.

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 4

Những cựu học sinh tiêu biểu ở ngôi trường Chu Văn An 110 năm tuổi

Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 này, Trường THPT Chu Văn An (còn được gọi là Trường Bưởi) - một trong những ngôi trường phổ thông lâu đời và có truyền thống bậc nhất của Việt Nam - đang rộn ràng tuần lễ kỷ niệm 110 năm thành lập.

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 5

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm

Bộ GD&ĐT vừa đề xuất một loạt các chính sách mới với học sinh và sinh viên ngành sư phạm. Theo đó sẽ bãi bỏ chính sách không thu học phí đối với sinh viên sư phạm, không thu học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh THCS trường công lập...

Nữ sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook thừa nhận 'bồng bột' - ảnh 6

Hiệu trưởng trần tình vụ đuổi học 7 HS nói xấu thầy cô trên facebook

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thanh Hóa, Trường THPT Nguyễn Trãi đã thu hồi, hủy bỏ quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu thầy cô giáo trên mạng facebook, đồng thời thông báo cho những học sinh trên trở lại lớp học.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá