Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM

TPO - Chiều 9/8, Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng GD&ĐT về bổ nhiệm hiệu trưởng trường này nhiệm kỳ 2018-2023 cho nữ Tiến sĩ Minh Hồng

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng ĐH Sư phạm TPHCM
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng ĐH Sư phạm TPHCM
Theo đó, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách trường được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Hồng cũng là nữ hiệu trưởng đầu tiên của trưởng này.
Tân Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hồng (SN 1971), quê tỉnh Sóc Trăng, là cựu sinh viên Khoa tiếng Trung Quốc của nhà trường. Bà đã từng giữ các vị trí: giảng viên, trưởng bộ môn, phó trưởng khoa, trưởng khoa tiếng Trung Quốc.

Đến tháng 6/2013, TS Hồng được Bộ GD&ĐT bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Đến tháng 7/2017, TS Hồng được giao nhiệm vụ Phó hiệu trưởng, phụ trách Trường ĐH Sư phạm TP HCM.
Trước bà Hồng, PGS- TS Nguyễn Kim Hồng là Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TPHCM nhiệm kỳ 2009- 2014  và 2014- 2019. Tuy nhiên, đầu năm 2017, ông Hồng về hưu theo chế độ.
Cũng tại buổi lễ bổ nhiệm, tân Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP HCM Nguyễn Thị Minh Hồng đại diện nhà trường trao 500 triệu đồng cho Qũy hỗ trợ nghiên cứu khoa học và công nghệ của trường với mong muốn tạo điều kiện để sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh nghiên cứu khoa học.

Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM - ảnh 1

Nếu trường an ninh, quân đội đề xuất rà soát thí sinh, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ

Sáng 9/8, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng- Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, nếu các trường đề xuất rà soát điểm thi của thí sinh, Bộ sẽ hỗ trợ tùy yêu cầu của từng trường.

Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM - ảnh 2

Ra đề thi THPT quốc gia: Đẽo cày giữa đường?

Sau các vụ việc bê bối về gian lận điểm thi tại các địa phương bị phát hiện, lãnh đạo Bộ GD&ÐT buộc phải thừa nhận, đề thi THPT quốc gia 2018 khó, chưa phù hợp và sẽ có điều chỉnh trong năm tiếp theo. Nhưng điều chỉnh như thế nào thì chưa ai rõ. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục đang đẽo cày giữa đường khi không có kế hoạch ổn định, dài hơi.

Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM - ảnh 3

Thay đổi liên tục, tốn tiền dân lắm

Trước hàng loạt các vụ việc tiêu cực, can thiệp điểm thi xảy ra ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình…, gây băn khoăn, bức xúc trong dư luận, tại phiên họp chiều 8/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định lùi thời gian thông qua Dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) để lấy ý kiến rộng rãi nhân dân, nhất là việc có nên tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT)quốc gia như hiện nay hay không.

Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM - ảnh 4

Lộ diện thủ khoa ĐH phía Nam, cao nhất được bao nhiêu điểm?

Sau khi công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển, nhiều thủ khoa đầu vào của các trường đại học ở phía Nam đã lộ diện.

Nữ tiến sĩ Minh Hồng làm hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM - ảnh 5

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ xin lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, từ nay đến kỳ họp thứ 6 còn rất ít thời gian, nên ông xin được lùi dự án Luật Giáo dục sửa đổi sang kỳ họp thứ 7, không trình dự án trong kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng