Nửa thế kỷ A0 Tổng hợp

TP - Sáng 15/9, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ kỷ niệm Nửa thế kỷ A0 Tổng hợp và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã dự lễ kỷ niệm.

Từ khi thành lập đến nay, học sinh của khối đã giành nhiều giải thưởng danh giá. Phải kể đến 110 huy chương Olympic quốc tế, trong đó có 31 huy chương Vàng, 44 huy chương Bạc và 35 huy chương Đồng. 

Trong các kỳ thi Olympic Toán và Tin học khu vực châu Á - Thái Bình Dương, học sinh của khối cũng đạt được nhiều huy chương các loại. Đặc biệt, trong năm học 2014-2015, học sinh của khối đã đạt được 11 huy chương môn Toán và Tin học ở các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực.

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, phần thưởng cao quý  cho những thành tích mà thầy và trò đã đạt được thời gian qua.

Dự buổi lễ, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ, ông rất vinh dự thay mặt cho thế hệ học sinh cũ đến gặp mặt thầy cô giáo, những người dìu dắt từng lớp học sinh đầu tiên. 

GS Ngô Bảo Châu cũng nhấn mạnh, với 70 học sinh đạt huy chương trong các cuộc thi Toán học, Tin học quốc tế, khó có ngôi trường nào trên thế giới có thành tích như chuyên Toán A0. 

GS Châu bày tỏ sự tin tưởng vào thế hệ trẻ sẽ kế tiếp truyền thống học tập xuất sắc của thế hệ đi trước để trở thành lực lượng tiên phong trong mọi lĩnh vực, trong đó lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá