'Ò, ó, o' vào đề thi văn

TP - Người ta chê cô hát “ò, ó,o” như gà. Cô chẳng tranh luận. Đã thế còn khiêu khích đưa ngay biểu tượng con gà đeo dải băng “Miss Showbiz” vào MV mới “Talk to me” (Có nên dừng lại).

 

'Ò, ó, o' vào đề thi văn - ảnh 1

Những người vốn đã dị ứng với Chi Pu (ảnh), gán cho cô cái mác “hát như gà” bây giờ bỗng nhiên nổi đóa, quay ra mắng cô coi thường khán giả: “Cảm thấy chị đang có vẻ khinh thường khán giả và trưng ra cái vẻ ngông cuồng bất chấp dư luận. Nhưng chị à, phải có thực lực mới đạp được sóng gió mà lên đỉnh vinh quang. Không phải ba trò mặt dày thách thức là yên vị trong showbiz đâu”…

Ai nói gì cứ nói, chỉ trong hơn một ngày ra mắt, MV của “con gà” đeo dải băng “hoa hậu làng giải trí” đã đạt trên 2 triệu lượt xem. Có người còn nói: MV mới “Talk to me” (Có nên dừng lại) của Chi Pu có khả năng gây “nghiện”. Họ động viên cô: Đừng dừng lại!

Giống như trường hợp Sơn Tùng với “Lạc trôi” thời gian trước,  “hoa hậu gà” đã có cơ hội lọt vào đề thi văn lớp 10 của một trường THPT ở Phú Thọ. Đề thi tóm tắt nhanh gọn “tiểu sử” Chi Pu và hành trình cầm míc bị “ném đá” ngay từ MV đầu tiên ra mắt, rồi đưa ra câu hỏi: “Hãy hóa thân thành Chi Pu, viết một bài văn tự sự có sử dụng yếu tố biểu cảm kể về một ngày của mình sau khi ra mắt MV Từ hôm nay”.

Chẳng biết kiểu ra đề thi này có giúp bạn trẻ hứng khởi hơn với môn văn học không? Nhưng rõ ràng, người được lợi là “con gà” mang dải băng “hoa hậu”. Người ta lại tiếp tục bình luận râm ran về cô. Cũng có người nghi ngờ: Hay cái người ra đề thi văn ấy cũng là fan của Chi Pu. Cũng có thể lắm chứ nhưng như thế thì có hại gì cho sự nghiệp giáo dục? Có người đã kịp thời “ném đá” kẻ ra đề thi: “Hay là bỏ nghề để cầm míc giống Chi Pu?”. Nhưng muốn làm Chi Pu mà dễ? Bao người đẹp hát dở vẫn bại trận đấy thôi. Cũng còn phải có “duyên” nhận “đá” nữa, mới mong “xây nhà”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá