Vụ Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hồng Ngự sử dụng bằng giả:

Ông Nguyễn Hồng Lâm “chỉ có thiếu sót là… không báo cáo tập thể”

TP - Báo Tiền phong số 234, ngày 16/10/2006 đăng bài viết: Đồng Tháp “Một Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy sử dụng bằng cấp III giả”.

Ngày 2/11/2006, Huyện ủy Hồng Ngự có Công văn số 168 trả lời báo Tiền phong về vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Hồng Lâm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy sử dụng bằng cấp III giả mà báo phản ánh. Công văn cho biết:

“Ngày 13/8/2004 Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Hồng Ngự tổ chức họp tự phê bình, phê bình từng cá nhân ủy viên Ban Thường vụ, trong đó có đồng chí Nguyễn Hồng Lâm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Kết luận việc đồng chí Nguyễn Hồng Lâm sử dụng bằng giả được tổ chức Đảng có thẩm quyền chỉ phê bình và không có hình thức kỷ luật gì”. Và “vấn đề bằng giả, đồng chí có thiếu sót là không báo cáo tập thể”.

Cũng cần nói rõ thêm, tháng 4/2004, HĐND hai cấp tổ chức bầu cử đại biểu HĐND khóa VII nhiệm kỳ 2004-2009, ông Nguyễn Hồng Lâm là ứng cử viên đại biểu 2 cấp huyện và tỉnh.

Trong phần lý lịch trích ngang niêm yết đưa ra công khai để cử tri bầu cử ông Lâm đã khai: “Trình độ chính trị: Cao cấp. Trình độ chuyên môn: Cao cấp quân sự”.

Không lẽ chỉ cần học vài tháng là có thể có bằng Cao cấp chính trị, Cao cấp Quân sự (?), nếu không sử dụng văn bằng tốt nghiệp cấp III giả năm 1989 thì liệu hồ sơ đăng ký đầu vào có được hợp pháp hay không? Và giá trị hai văn bằng trên cần được xem xét ra sao?

Được biết trước đây, tại huyện Hồng Ngự có 2 cán bộ xã T. L bị phát hiện bằng cấp giả đã xử lý kỷ luật Đảng hình thức khai trừ và cách chức, buộc thôi việc.

Dư luận mong mỏi Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Tháp sớm có hình thức xử lý thích đáng đối với đảng viên là cán bộ chủ chốt lại sử dụng bằng cấp giả như trường hợp ông Nguyễn Hồng Lâm.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá