Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc

TPO - Chiều 18/11, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam ông Nguyễn Thiện Nhân cùng thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đến thăm, trò chuyện với thầy trò trường THPT Cổ Loa, huyện Đông Anh (Hà Nội). Tại đây, ông đã gửi lời chúc mừng, tri ân tới hơn 1 triệu giáo viên đang giảng dạy trên toàn quốc.

Khi đến trường, ông Nhân giao lưu với học sinh lớp 10A1. Ông đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nhà thơ Phạm Ngũ Lão, tác giả bài thơ Tơ Lòng. Tại đây, ông căn dặn học sinh phải biết nỗ lực học tập.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc - ảnh 1 Ông Nguyễn Thiện Nhân giao lưu với học sinh lớp 10A1.

Ông Nhân chia sẻ, sau khi xuất ngũ, ông được nhận vào trường ĐH Bách Khoa làm giảng viên vừa giảng dạy vừa làm cán bộ Đoàn. “Giờ nhớ lại, thời gian đứng trên bục giảng là khoảng thời gian ấm áp, hạnh phúc nhất”, ông nói. 

Ông Nhân khẳng định: “Sự đóng góp của thầy cô giáo không có gì thay thế được đối với sự phát triển của đất nước. Cũng theo ông Nhân, trên thế  giới, chỉ duy nhất Việt Nam có Ngày Nhà giáo, bởi truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc - ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam giao lưu với các giáo viên

Tại buổi giao lưu với thầy trò nhà trường, ông Nhân cũng nhắn nhủ học sinh phải luôn nỗ lực, sáng tạo để đạt kết quả cao trong học tập.

Ông Nhân nói: “Ngày xưa đất nước ta còn nghèo, 95% dân số không biết chữ. Ngày nay chúng ta có nhà cao tầng, nhà máy.. tất cả đều là nhờ học hành mà thành. Có học mới làm được, mới sáng tạo được. Thầy cô là người dạy chúng ta học hành, vì vậy là học trò thì phải luôn nhớ ơn thầy cô”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc - ảnh 3

Ông Nguyễn Thiện Nhân bắt tay chúc mừng 20/11 thầy cô giáo

Ông Nhân căn dặn giáo viên phải nỗ lực nâng cao trình độ. Ông cho rằng, hiện nay giáo viên đang giảng dạy theo chương trình, sách giáo khoa. Nhưng sách giáo khoa mấy năm mới biên soạn một lần. Vì vậy, thầy cô giáo nên lồng ghép trong các bài giảng để cập nhật tình hình đất nước cho học sinh. Tăng cường truy cập internet để tìm hiểu thông tin giảng dạy. Mỗi trường học phải kết bạn với một trường học ở các nước trong khu vực để trao đổi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Sở GD&ĐT phải có kế hoạch phối hợp các trường nâng cao trình độ giáo viên dạy ngoại ngữ, tạo điều kiện cho giáo viên đi tu nghiệp nước ngoài mỗi năm vài tháng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc - ảnh 4 Ông bắt tay các nữ sinh tại trường 

Chia sẻ với sự lo lắng của một giáo viên về tình trạng học sinh trốn học đi chơi game, ông Nhân cho rằng: “ngôi trường đầu tiên giáo dục học sinh chính là gia đình. Gia đình chính là nơi học ăn, học nói, học giao tiếp”. Khi để học sinh nghiện game, trốn học chơi game thì ngành giáo dục, nhà trường, gia đình và tổ chức khác phải ngồi lại để bàn giải pháp cụ thể.

Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng hơn 1 triệu giáo viên toàn quốc - ảnh 5 Kết thúc buổi giao lưu, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam trồng cây lưu niệm tại trường THPT Cổ Loa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá