Phá đường dây thi hộ tinh vi trong kỳ thi THPT Quốc gia

Công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện và triệt phá một đường dây gian lận thi cử vô cùng tinh vi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Các thiết bị công nghệ cao đối tượng sử dụng để gian lận thi cử.
Các thiết bị công nghệ cao đối tượng sử dụng để gian lận thi cử.

Các đối tượng đã ngụy trang điện thoại trong máy tính cầm tay để chụp đề thi, cùng với các thiết bị được cài đặt chế độ tự động nhận thông tin gọi đến. Từ đây, các đối tượng đã đọc lời giải cho các thí sinh thông qua thiết bị nghe siêu nhỏ mà phải sử dụng nam châm mới có thể hút ra được.

Các thiết bị gian lận gồm: Một bộ thiết bị nghe siêu nhỏ chỉ có giá gần 1.500.000 đồng, hai chiếc điện thoại di động trong đó có một chiếc điện thoại thông minh giúp thí sinh và các đối tượng chuyên thi thuê có thể truyền gửi đề thi và đáp án một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng các thiết bị này, nhóm đối tượng chuyên thi thuê ở Hà Nội đã giải đề thi môn Toán và chuyển trót lọt cho Phạm Xuân Lập, ở cụm thi số 18 đặt tại TP. Hải Phòng, với kết quả được 8,5 câu/ 10 câu. Đến môn thi Vật lý, vào chiều ngày 2/7, Phạm Xuân Lập đã bị cơ quan công an phát hiện.

Ngoài trường hợp nhận giải đề thi thuê cho Lập, các đối tượng còn nhận giải đề thi các môn Toán, Vật lý, Ngữ văn, tiếng Anh cho một thí sinh ở Nghệ An trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 vừa qua.

Các đối tượng này lập thành hội nhóm chuyên học hộ, thi hộ khắp Hà Nội và giới thiệu công khai trên mạng xã hội Facebook, đứng đầu là Nguyễn Thị Huyền, các đối tượng tham gia vào đường dây này là các sinh viên của các trường đại học có tiếng ở Hà Nội.

Theo VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá