Phá sản dự án Trường THPT chất lượng cao tại Quảng Nam

TP -Trường này nằm ở P.Tân Thạnh, thị xã Tam Kỳ, bắt đầu xây dựng từ năm 1999, diện tích 5 ha, tổng vốn đầu tư 8 tỷ...

Đã có 3 tỷ đồng dùng vào công tác đền bù giải tỏa. 10/21 hộ dân tại đây đã được giải tỏa. 11 hộ còn lại khi tìm được đất tái định cư thì không hiểu sao chính quyền lại đưa 11 hộ khác đến ở.

Sở GD-ĐT cho rằng thị xã không làm tốt việc đền bù giải tỏa; thị xã lại bảo Sở thiếu phối hợp. Có ý kiến cho chuyển học sinh đang ở trọ tại trường chuyên THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm xuống ở nhưng phụ huynh không chịu bởi phòng ốc tại đây không có cửa.

Lại có “sáng kiến” giao nó cho Trung tâm GDTX quản lý, nhưng trung tâm này không dám nhận vì thiếu tiền đầu tư. Dự kiến sau 3-4 năm kể từ ngày bắt tay xây dựng, trường sẽ đi vào hoạt động, đã thất bại.

Ngôi trường chất lượng cao này hiện là nhà gạch rêu phong, sắt trồng giữa trời, không tường rào cổng ngõ, thành nơi tránh lũ của trâu bò thuộc KDC số 6 P. Tân Thạnh.

Tại Tam Kỳ hiện có một dự án giải tỏa đền bù đã 10 năm, qua 2 đời Chủ tịch thị xã, 2 đời Giám đốc Sở GD-ĐT, 3 đời Chủ tịch tỉnh giải quyết không xong, là 8 hộ dân án ngay mặt tiền trong khuôn viên trường CĐSP. Cũng như dự án trên, hai bên đổ lỗi cho nhau, UBND tỉnh cũng bó tay bất lực.    

Trung Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá