Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế

TPO - Do cán bộ hiểu sai quy chế, nên sau khi kết thúc bài thi môn Toán chiều 22/6, Điểm thi THCS Nguyễn Du, huyện Đăk R'lâp, tỉnh Đăk Nông đã thu lại tất cả đề Toán của thí sinh khiến các em này bức xúc.

Theo thông tin PV Tiền Phong nắm được, chiều ngày 22/6, tại Điểm thi THCS Nguyễn Du, huyện Đăk R'lâp, tỉnh Đăk Nông, sau khi kết thúc môn thi Toán, toàn thể các em trong trường đều bị thu đề ngay khi nộp bài, dù các em đã nộp bài sau khi hết giờ làm bài.

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 1
Nhiều thí sinh bức xúc vì Điểm thi THCS Nguyễn Du, huyện Đăk R'lâp, tỉnh Đăk Nông, sau khi kết thúc môn thi Toán đã thu lại đề của thí sinh.

Việc diễn ra đã khiến các em học sinh hoang mang vì không có đề để dò đáp án, vậy thì lấy cơ sở đâu để biết điểm số của bản thân cũng như việc có nên phúc khảo sau này hay không?

Chiều 23/6, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông xác nhận có thông tin trên.

“Nguyên do của sự cố này là Trưởng điểm thi và cán bộ coi thi hiểu sai quy chế. Theo đó, quy chế chỉ yêu cầu thu lại đề của các môn thành phần trong bài thi tổ hợp (trừ hai môn cuối là Sinh học và GDCD), tuy nhiên các giám thị ở đây lại nhầm tưởng tất cả các môn trừ hai môn này”, ông Toàn nói.

Ông Toàn cho biết, ngay khi biết sự cố trên, Ban chỉ đạo thi đã yêu cầu phái phát lại đề thi vào ngày hôm nay cho các thí sinh có nhu cầu lấy lại đề bởi đây là quyền lợi chính đáng của các em.
“Do buổi sáng thi bài tổ hợp có ít thí sinh nên đầu giờ chiều nay, điểm thi đã phát loa thông báo về việc trả lại đề cho các thí sinh sau khi kết thúc bài thi Ngoại ngữ”, ông Toàn nói.

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 2

12 thí sinh bị đình chỉ, 2 giám thị vi phạm quy chế ở ngày thi thứ 2

Ngày 23/6, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã hoàn thành bài thi môn Khoa học Tự nhiên và môn Tiếng Anh. Theo ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, có 12 thí sinh bị đình chỉ, 2 giám thị vi phạm quy chế.

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 3

Đề thi môn Tiếng Anh: Nhẹ nhàng, dễ thở

Chiều nay, ra khỏi phòng thi môn Ngoại ngữ, một số thí sinh cho biết đề thi Tiếng Anh dễ thở, trong đó phần bài đọc là khó nhất. Như vậy, chiều nay, nhiều thí sinh dự thi các khối A, B đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia.

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 4

Cập nhật đáp án, đề thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2017

Tienphong.vn cập nhật đề thi và bài giải môn Tiếng Anh chiều 23/6. Gợi ý đáp án môn Tiếng Anh mã đề 405, do các giáo viên Trung tâm Học Mãi thực hiện.

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 5

Cập nhật đáp án, đề thi, nhận định chuyên gia môn Sinh học THPT Quốc gia

Tienphong.vn cập nhật đề thi và bài giải môn sinh học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng 23/6. Gợi ý đáp án môn sinh học mã đề 209

Phải trả lại đề thi Toán cho thí sinh vì cán bộ coi thi hiểu sai quy chế - ảnh 6

Bài giải, nhận định đề thi môn Hóa học THPT Quốc gia 2017

Tienphong.vn cập nhật đề thi và bài giải môn Hóa học thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên sáng 23/6. Gợi ý đáp án môn Hóa học mã đề 206, do các giáo viên Trung tâm Học Mãi thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá