Phan Minh Thông: Đam mê đến tận cùng kinh doanh và niềm vui sáng tạo

Tình cờ biết Phan Minh Thông qua một người bạn, không phải chỉ vì tên tuổi của một doanh nhân trẻ với chặng đường gian nan cùng những thành đạt trong kinh doanh. Với anh, như một cái duyên kết bạn, Thông yêu hội hoạ, và tôi thì sáng tác tranh.

Phan Minh Thông: Đam mê đến tận cùng kinh doanh và niềm vui sáng tạo - ảnh 1 Bìa sách Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh
Kinh doanh đã khó, để thành công lại càng khó, điều đó để hiểu anh phải thông minh và nỗ lực  vất vả như thế nào, có lẽ chính những lý do đó khiến anh rất biết “chơi”, một thú chơi lãng mạn và tốn kém, đó là sưu tập những tác phẩm nghệ thuật, nó đã làm đầy một tâm hồn dễ rung động, làm vơi những vất vả nơi thương trường, làm cân bằng giữa lao động cống hiến  và hưởng thụ cuộc sống.

Phan Minh Thông thực sự có duyên nợ với hội hoạ, trong khoảng thời gian chưa dài (vì anh còn trẻ), một  bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc, một số bài viết hấp dẫn về hội hoạ của anh đã chứng minh điều đó. Thông không phải nhà phê bình nghệ thuật, anh viết bằng cảm nhận, kinh nghiệm cá nhân với những tháng ngày lang thang từ  gallery đến các  xưởng vẽ của  hoạ sĩ, hay các cuộc triển lãm, các bảo tàng nghệ thuật, các cuộc đấu giá trong và  ngoài nước… Từ những góc nhìn của một nhà sưu tập, khi là đồng cảm, khi là trái ngược hoàn toàn với người sáng tác nghệ thuật, tôi tin cuốn sách này sẽ có những đóng góp cho độc giả cũng như đồng nghiệp  khi được anh giãi bày niềm vui sáng tạo cùng các nghệ sĩ, bằng sự sáng tạo các con chữ .

Phan Minh Thông: Đam mê đến tận cùng kinh doanh và niềm vui sáng tạo - ảnh 2 Giao lưu tại Đường sách
Nghệ thuật đem lại cho tôi nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, càng tuyệt vời hơn khi nghệ thuật của mình được chia sẻ tới người xem, hạnh phúc đơn giản là sự giàu có về tâm hồn. 

Cũng như trong kinh doanh, Phan Minh Thông không chỉ đam mê hội hoạ không giới hạn mà còn đi tới cùng sự quyết liệt .Bằng những trải nghiệm, anh gây bất ngờ với lối viết tản văn giản dị, chân phương mà hóm hỉnh về những câu chuyện thương trường và về nghệ thuật, ở đó anh  như có thêm một con người nữa  mang chất “nghệ”, được tung tẩy thể hiện hết đam mê, chính kiến, thể hiện những cảm nhận tinh tế về đời, về tranh. Đọc "Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh" của Phan Minh Thông chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều điều thú vị từ một doanh nhân trẻ  đam mê nghệ thuật và thành đạt “

Phan Minh Thông: Đam mê đến tận cùng kinh doanh và niềm vui sáng tạo - ảnh 3

Sách” Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”, là ấn phẩm tập hợp các bài viết tác giả, doanh nhân Phan Minh Thông đã viết trong 5 năm, từ 2012-2017, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bí quyết khởi nghiệp và thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống.

Ấn phẩm đã chính thức ra mắt và có mặt trên kệ sách tại hệ thống các cửa hàng sách trên toàn quốc, được phát hành và giới thiệu bởi NXB Tổng hợp Tp Hồ Chí Minh. Giá bìa: 96.000đ/cuốn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng