Phát động cuộc thi Chinh phục Vũ Môn lần II

TPO - Ngày 19/9, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, TPHCM, Hội đồng Đội Trung ương (Thuộc TW Đoàn) phối hợp với Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến – Egame đã phát động cuộc thi Chinh Phục Vũ Môn lần thứ II, năm học 2015- 2016.

Chinh phục vũ môn là một trong những cuộc thi kiến thức trực tuyến lớn nhất dành cho thiếu niên, nhi đồng, được tổ chức trên quy mô toàn quốc. 

Trong năm học 2014 - 2015, Cuộc thi bước đầu đã khẳng định là hoạt động có ý nghĩa, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, là cơ hội giúp các em học sinh rèn luyện, củng cố kiến thức cơ bản trong nhà trường, phát triển tư duy sáng tạo, hướng các em học sinh đến những giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực trên thị trường gây ảnh hưởng xấu đến các em thiếu nhi.

Phát động cuộc thi Chinh phục Vũ Môn lần II - ảnh 1 Ban tổ chức bấm nút khởi động cuộc thi Chinh phục vũ môn.
Theo đó, Cuộc thi mùa đầu tiên đã có gần 250.000 em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đăng ký tham gia. Ban Tổ chức đã lựa chọn 35 em thiếu nhi xuất sắc nhất trên mọi miền Tổ quốc về Thủ đô Hà Nội dự Vòng Chung kết và Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao hơn 9.000 giải thưởng lớn, nhỏ với tổng giá trị giải thưởng gần 7 tỷ đồng (tiền mặt và quà tặng), trong đó giải đặc biệt cuộc thi cấp toàn quốc lên đến 500 triệu đồng (tiền mặt và quà tặng) cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

Năm nay, Cuộc thi sẽ được triển khai rộng khắp trong cả nước từ ngày 28/9/2015 đến tháng 4/2016. Đối tượng dự thi là các em đội viên, học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 đang học tập, sinh hoạt tại các trường Trung học cơ sở, các Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi và địa bàn dân cư trên toàn quốc.

Phát động cuộc thi Chinh phục Vũ Môn lần II - ảnh 2 Hàng ngàn học sinh háo hức chờ đợi cuộc thi.
Phát động cuộc thi Chinh phục Vũ Môn lần II - ảnh 3
Với hình thức thi trực tuyến trên website http://chinhphucvumon.vn, các em học sinh sẽ được tham gia vào những chuyến phiêu lưu kỳ thú chinh phục đỉnh cao tri thức, những trò chơi hấp dẫn, cuốn hút, khơi dậy tính sáng tạo, niềm đam mê, khao khát vươn tới những chân trời tri thức mới.
Những kiến thức cơ bản của Trung học cơ sở bao gồm các môn Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh (chiếm 30% tổng số câu hỏi); các môn Văn học, lịch sử, địa lý, âm nhạc, thể thao, IQ... (chiếm 30% tổng số câu hỏi); kiến thức đời sống xã hội phù hợp với độ tuổi từ 9 đến 15 tuổi chiếm 40% tổng số câu hỏi bao gồm các kiến thức đạo đức, lối sống, văn hóa, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng... được lồng ghép khéo léo vào trong các trò chơi giàu tính giáo dục.

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Cuộc thi Chinh phục vũ môn là một sân chơi mà chúng tôi kỳ vọng, mong muốn tạo ra cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi để định hướng các em sử dụng internet, tham gia các trò chơi trực tuyến lành mạnh, bổ ích.

Phát động cuộc thi Chinh phục Vũ Môn lần II - ảnh 4 Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại buổi lễ.
“Chúng tôi mong muốn rằng cuộc thi này trong những năm tiếp theo sẽ được triển khai rộng khắp hơn, nhiều Liên đội ở các tỉnh, thành tham gia hơn, những hoạt động của cuộc thi được phổ biến rộng rãi để cho xã hội biết đến và quan tâm ủng hộ, coi là hướng đi mới trong việc tổ chức các trò chơi lành mạnh, bổ ích trên mạng internet, giúp các em rèn luyện, củng cố kiến thức, phát huy sáng tạo, hướng các em đến những giá trị nhân văn...”, anh Hải nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá