Phát động cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí của con lần thứ III – 2017'

TPO - Sáng 22/5, Công ty Cổ phần Truyền thông báo Văn nghệ - A&C Media chính thức phát động cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con lần thứ III – 2017" tại Trường THCS Đoàn Kết (Hà Nội).

Ban Tổ chức cuộc thi. Ảnh: P.T.
Ban Tổ chức cuộc thi. Ảnh: P.T.
Cuộc thi năm nay với chủ đề “Gửi trọn yêu thương” nhằm mang đến bức tranh chân thực, đầy cảm xúc về chân dung Mẹ trong tâm trí mỗi người con thông qua các hình thức làm thơ, viết văn, vẽ tranh, dựng clip…
Đối tượng dự thi là các học sinh các cấp I, II, III ( Các trường công lập, dân lập và quốc tế trên toàn quốc).
Mỗi bài thi của các con không chỉ là một bông hoa thơm dâng lên người Mẹ kính yêu, mà còn là hồi chuông đánh thức thiên chức làm mẹ ở người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại.
Phát động cuộc thi 'Mẹ trong tâm trí của con lần thứ III – 2017' - ảnh 1 Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi Mẹ trong tâm trí con lần thứ 3” – 2017 . Ảnh: P.T.
Năm nay, cuộc thi sẽ tiếp nối hành trình hướng tới giá trị nhân văn nhằm phát huy năng lực, sáng tạo và gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng, cao đẹp. Đồng thời giúp các em cảm nhận sâu sắc thế giới nội tâm của mình, phát huy trí thức, thấu hiểu đạo lý, trau dồi nhân cách bản thân và cũng là dịp để các em thể hiện phương châm Tự tin, Chủ động, Sáng tạo, Tích cực để dành chiến thắng.
Các tác phẩm dự cuộc thi “Mẹ trong tâm trí của con lần thứ III – 2017” gửi về email: metrongtamtricon@acmedia.vn. Thời gian nhận bài thi từ 23/5 – 15/9/2017.
Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải nhất (1 giải cho lứa tuổi 7 – 13, 1 giải cho lứa tuổi 14 – 18); 4 giải nhì; 6 giải ba; 10 giải khuyến khích và 1 giải tập thể. 

“Mẹ trong tâm trí con" - 2017 không chỉ khắc họa qua góc nhìn của con trẻ mà còn được mở rộng hơn qua lăng kính gia đình. Năm nay, các hoạt động bên lề cũng được chú trọng hơn, gồm: Cuộc thi ảnh online “Gia đình trong con”; Tìm kiếm MC nhí tài năng; Tọa đàm chia sẻ “Quan tâm con thế nào là đủ”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng