Phát động cuộc thi sáng tác logo Olympic Vật lý châu Á tại Việt Nam 2018

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi “Sáng tác logo kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 tại Việt Nam”

APhO 2017 được tổ chức tại cộng hòa Liên bang Nga
APhO 2017 được tổ chức tại cộng hòa Liên bang Nga

Năm 2018, Việt Nam là nước chủ nhà của  Olympic Vật lý Châu Á  lần thứ 19 năm 2018 (viết tắt là APhO 2018). Bộ GD&ĐT đã ký Quyết định giao Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức APhO 2018. 

Để thực hiện thành công kỳ thi, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi “Sáng tác logo kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á lần thứ 19 tại Việt Nam” nhằm chọn được một logo tiêu biểu nhất để sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng cáo trong nước và nước ngoài cho kỳ thi.

Logo của APhO 2018 tại Việt Nam đảm bảo đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: Thể hiện được các đặc trưng tiêu biểu mang tính khái quát cao và truyền đạt thông điệp rõ ràng, hiệu quả của lĩnh vực Vật lý; Đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, khoa học, dễ nhớ, dễ nhận biết, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa Việt Nam và hiện đại;

Dễ dàng sử dụng các hình thức và vật liệu khác nhau để thể hiện biểu tượng trong cả hoạt động truyền thông cũng như trong các hoạt động sản xuất, thương mại. Logo thể hiện đủ các thông tin chính của kỳ thi (bằng tiếng Anh); Logo kỳ thi không được vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam, sao chép, trùng lặp với bất kỳ logo nào trong và ngoài nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh các trường THPT trên cả nước. Sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trên cả nước; Các đối tượng dự thi khác quan tâm đến kỳ thi APhO 2018 tổ chức ở Việt Nam.

Thời gian nhận bài dự thi bắt đầu từ 19/10/2017 đến hết ngày 9/11/2017 tính theo thời gian thường trực Ban tổ chức nhận được hồ sơ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng