Phát động cuộc thi tìm hiểu khám phá thế giới nghề nghiệp cho học sinh

TPO - Cuộc thi nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc thi khám phá nghề nghiệp dành cho học sinh phổ thông
Cuộc thi khám phá nghề nghiệp dành cho học sinh phổ thông
Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring phối hợp với Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học RMIT, Microsoft Việt Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu, khám phá thế giới nghề nghiệp dành cho học sinh trung học (COOL Contest - Creativity Opens Our Life 2018).
COOL Contest nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Thông qua cuộc thi này, học sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu, nâng cao kiến thức về nhiều lĩnh vực, vị trí công việc, ngành nghề khác nhau trong xã hội hiện đại, cũng như các xu hướng phát triển của nghề nghiệp trong tương lai.
Cuộc thi cũng giúp học sinh định hướng lựa chọn ngành nghề, công việc tương lai, từ đó tập trung phát triển các lĩnh vực học tập và xây dựng các kỹ năng cần thiết.
COOL Contest hướng tới học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 (14 - 18 tuổi) đang theo học tại các trường THCS, THPT các tỉnh thành khu vực phía Bắc.
Các đội thi sẽ phải “chạy tiếp sức” để vượt qua nhiều vòng thử thách của Ban Tổ chức để đi đến thử thách cuối cùng là nhập vai các “Tổng Giám đốc, Giám đốc R&D, Kỹ sư trưởng” của doanh nghiệp để xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm của doanh nghiệp phù hợp với xu thế phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Thử thách cuối cùng của các đội thi để giành tổng giải thưởng lên tới 90 triệu của Ban tổ chức cuộc thi COOL Contest 2018 là vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/01/2019 tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng