Phát động cuộc thi viết 'Về sự học ngày mai'

TPO - Sáng 21/12, tại Hà Nội, Hội thảo “Nhà văn với nhà trường” và phát động cuộc thi viết “Về sự học ngày mai” đã được Bộ Giáo dục & đào tạo, Chi hội Nhà văn Giáo dục thuộc Hội Nhà Văn Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát động cuộc thi viết 'Về sự học ngày mai' - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tại hội thảo.

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhà thơ Hữu Thỉnh, chủ tịch Liên Hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch hội Nhà báo Việt Nam; các nhà văn, nhà thơ đến từ các ban chuyên môn của Hội Nhà văn Việt Nam, Sở Giáo dục Đào tạo Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; các thầy cô giáo tại trường đại học Sư phạm Thái Nguyên, các trường THPT tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Phát biểu tại hội thảo, nhà thơ Hữu Thỉnh khẳng định, Hội nhà văn Việt Nam luôn đồng hành, và mong muốn ghé vai gánh vác cùng Bộ giáo dục trong sự nghiệp giáo dục hiện nay. Điều này thể hiện qua những đóng góp hết sức tâm huyết của các nhà văn về chương trình sách giáo khoa ngữ văn mới và nội dung chương trình học tại các cấp học hiện nay.
Phát động cuộc thi viết 'Về sự học ngày mai' - ảnh 2 Nhà thơ Hữu Thỉnh phát biểu tại hội thảo.

Tiếp lời chia sẻ của nhà thơ Hữu Thỉnh, các đại biểu tham dự hội thảo đã lần lượt đóng góp ý kiến về chương trình ngữ văn mới, về chế độ đối với giáo viên nói chung và giáo viên vùng sâu, vùng xa nói riêng; sự tích hợp giữa từ ngữ, ngữ pháp với tập làm văn tại bậc THCS.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà văn tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Nguyễn Thị Nghĩa khẳng đinh, sẽ chuyển những ý kiến của các nhà văn đến Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ. Đồng thời bà cũng khẳng định Bộ sẽ có những điều chỉnh chương trình, sách giáo khoa cho phù hợp.

Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn nhận được sự chung tay của toàn xã hội và mọi nguồn lực xã hội trong đó có Hội nhà văn Việt Nam nói chung và các nhà văn nói riêng không chỉ cho môn Văn mà cho sự nghiệp giáo dục đào tạo hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá