Phát động thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá

TPO - Ngày 31/5, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế đã phát động cuộc thi “Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá 2016”.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu.
Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu.

Đối tượng dự thi là tất cả các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cũng như các tác giả có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung Thể lệ cuộc thi.

Nội dung tác phẩm dự thi phải phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá như thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của việc hút thuốc lá; những giải pháp phòng, chống tác hại thuốc lá; các mô hình, phương thức cai nghiện thuốc lá; Các quy định pháp luật và việc thực thi pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá; các mô hình, cách làm mới trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác giả viết về chủ đề của Tổ chức Y tế thế giới nhân Ngày thế giới không thuốc lá 31/5/2016: “Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn”.

Tác phẩm dự thi phải thể hiện bằng tiếng Việt và đã được đăng tải trên các loại hình báo chí từ ngày 15/8/2015 đến hết ngày 15/9/2016. Ban tổ chức bắt đầu tiếp nhận tác phẩm kể từ ngày phát động đến hết ngày 1/10/2016. Địa chỉ nhận bài dự thi là Bộ Thông tin và Truyền thông, 18 Nguyễn Du, Hà Nội.

Phát động thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá - ảnh 1

Lễ phát động cuộc thi “Viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá 2016”.

Tại Lễ phát động Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Nguyễn Minh Hồng cho biết, năm 2015 có gần 500 bài viết, 60 bản tin liên quan đến vấn đề phòng, chống tác hại của thuốc lá. 

Tuy nhiên, số lượng này vẫn chưa nhiều và cũng chưa phát huy được hết sức mạnh và vai trò của truyền thông. Hy vọng cuộc thi năm nay sẽ là động lực để các phóng viên, biên tập viên, cơ quan báo chí nhập cuộc tích cực và có nhiều bài viết sâu sắc hơn nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá