Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Phát hành cuốn cẩm nang tuyển sinh

TP - TP HCM nhận cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2008” (NĐCB TS) từ nửa đêm 16/3/2008 và đến sáng 17/3/2008 bắt đầu phát hành cuốn cẩm nang này.

Ông Huỳnh Minh Trí- Trưởng Phòng GD chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết khi có cuốn cẩm nang tuyển sinh thì Sở tiến hành thu nhận hồ sơ dự thi vào ĐH, CĐ ngay.

Tuy nhiên, những người làm công tác tuyển sinh của TP cho rằng sự chậm trễ đến 10 ngày của cuốn sách này đã gây khó khăn cho các đơn vị tiến hành các quy trình làm và thu nhận hồ sơ của TP. Cụ thể là thời gian thu nhận, nhập dữ liệu, bàn giao hồ sơ  từ trường, phòng GD, sở GD&ĐT.

Tại Hà Nội, bà Song Hà, Phó phòng GDCN TP cho biết: Mặc dù đến ngày 17/3/2008 mới có cuốn NĐCB TS nhưng Hà Nội đã triển khai công tác tuyển sinh từ 10/3 như phổ biến quy trình đến các trường THPT, phòng GD quận huyện, và hôm nay phát hành cuốn NĐCB TS đồng loạt trên toàn TP Hà Nội phát hành đúng giá một bộ hồ sơ dự thi là 1.200 đồng; một cuốn NĐCB TS 19.000 đồng; một cuốn NĐCB TS vào các trường trung cấp chuyên nghiệp 19.000 đồng, trong khi  tại một điểm bán sách ở quận Cầu Giấy cuốn sách này được bán với giá 39.000 đồng.

Để giúp các thí sinh định hướng nghề nghiệp tốt, trong 2 ngày 18,19/3/2008, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức  Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp để các trường CĐ nghề, trường THCN hướng nghiệp cho các thí sinh 2008.

Tại Thừa Thiên-Huế, ông Phạm Văn Hùng, Phó GĐ Sở GD&ĐT cho biết,  cuốn NĐCB TS có muộn nhưng Sở vẫn tiến hành tư vấn tuyển sinh ở các trường cho thí sinh và các thí sinh còn dư thời gian để tìm hiểu thông tin. Ngày 27/3, Thừa Thiên- Huế sẽ tiến hành tư vấn tuyển sinh vào giờ chót trước khi thí sinh nộp hồ sơ những ngày cuối cùng.

TPHCM: Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh…” vẫn là hàng hiếm

Chiều 17/3, Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2008” vẫn chưa thấy có ở các nhà sách, sạp báo  trong khi rất  nhiều thí sinh, nhất là thí sinh tự do nóng lòng muốn mua.

Tại một số trường phổ thông trên địa bàn thành phố, thí sinh cũng chưa mua được sách vì cán bộ giáo vụ chưa lên Sở GD-ĐT nhận sách. Đến trường THPT Lê Quý Đôn, cô Liễu- Cán bộ phụ trách tuyển sinh nhà trường cho biết sách vừa về tới vào buổi chiều nhưng chưa đến tay học sinh được vì các em khối 12 học buổi sáng.

Ghi nhận của Tiền phong tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố, đến chiều 17/3, sau hơn một tuần nhận hồ sơ tuyển sinh nhưng chưa có học sinh nào nộp hồ sơ vì đợi cuốn “Những điều cần biết…”.

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2008” dày 292 trang do NXB Giáo dục ấn hành, số lượng in: 70.000 bản, giá bán 19.000 đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá