Phát hành cuốn 'Những điều cần biết về Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016'

TPO - NXB Giáo dục Việt Nam cho biết, ngày 30/3, sẽ phát hành toàn quốc cuốn cẩm nang những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016. Đây là cơ sở dữ liệu do các trường ĐH, CĐ công bố và sẽ được cập nhật liên tục sau khi các trường gửi dữ liệu về Bộ.

Phát hành cuốn 'Những điều cần biết về Tuyển sinh ĐH, CĐ 2016'

Tài liệu cung cấp những thông tin cần thiết như: Những điều cần ghi nhớ của thí sinh tham gia; Lịch công tác tuyển sinh; Danh sách các cụm thi; Bảng phân chia khu vực tuyển sinh; Mã tỉnh, mã thành phố, quận, huyện, thị xã; Những thông tin tuyển sinh của các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc…; ngành đào tạo, mã ngành tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh do các trường đăng ký, phương thức tuyển sinh, các tiêu chí xét tuyển, mức học phí và các thông tin quan trọng khác liên quan.

Để thuận tiện cho việc tra cứu, tìm kiếm thông tin, cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 được biên soạn thành 2 tập: Tập 1: Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Quảng Trị trở ra); Tập 2: Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của các trường thuộc các tỉnh phía Nam (từ Thừa Thiên Huế trở vào). Các thông tin cụ thể về Đề án tuyển sinh riêng, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, điều kiện dự thi, chuyên ngành đào tạo và các thông tin tuyển sinh đào tạo liên thông, vừa làm vừa học… thí sinh tham khảo tại địa chỉ website của từng trường.

Ngoài thông tin về các trường, ngành đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện tuyển sinh thì điểm mới của cẩm nang này là Bộ GD&ĐT công bố toàn bộ danh sách các xã khu vực ưu tiên 1 và các xã đặc biệt khó khăn. Điều này nhằm giúp thí sinh tránh sự nhầm lẫn về khu vực ưu tiên như mùa tuyển sinh năm 2015.

Dự kiến bản cứng của cuốn cẩm nang này sẽ được NXB Giáo dục Việt Nam phát hành trong thời gian tới.

Tài liệu được sưu tầm, tuyển chọn và cập nhật đến ngày 25/3/2016 trên cơ sở thông tin đã công bố công khai trên các phương tiện truyền thông và các thông tin do các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ trong toàn quốc cung cấp và chịu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng