Phát hiện thi hộ tại Học viện Tài chính

Thí sinh bị phát hiện thi hộ tại Học viện Tài chính chiều 4/7 khai nhận là Phạm Ngọc Thủy, SV năm thứ 4, lớp I4C10, trường ĐH Y khoa Hà Nội. Giám đốc Học viện Tài chính Phạm Ngọc Ánh - cho biết.

Sáng 6/7, đích thân ông Phạm Ngọc Ánh đã ký 2 công văn gửi PA25 và trường ĐH Y khoa Hà Nội để xác minh thông tin Thủy có chính thức là SV của trường Y hay không.

Theo ông Ánh, Thủy đã đi thi hộ cho thí sinh tên Nguyễn Duy Đức, Gia Lộc (Hải Dương), số báo danh 1.345, phòng 32 điểm thi số 2, Học viện Tài chính.

Thủy đã lấy hồ sơ đăng ký dự thi của Đức để dự thi hộ bằng cách thay ảnh của mình vào Chứng minh thư và bằng tốt nghiệp THPT của Đức. Với cách này, Thủy đã dự thi trót lọt buổi thi Toán đầu tiên...

Tuy nhiên, ở buổi thi môn Lý chiều 4/7, giám thị đã phát hiện ảnh Chứng minh thư và ảnh thẻ dự thi của Đức lưu tại Ban chỉ đạo thi không khớp nhau. Giám thị tại điểm thi này đã báo về cho Ban chỉ đạo thi, nhưng nhà trường vẫn để Thủy thi hết môn thứ hai.

Sau khi Thủy nộp bài môn thi Lý trước 30 phút, Hội đồng tuyển sinh Học viện Tài chính mời Thủy đến Ban chỉ đạo thi để tiến hành thẩm vấn. Thủy đã làm bản tường trình những thông tin cá nhân nêu trên và khai nhận hành vi thi hộ cho thí sinh Nguyễn Duy Đức.

Theo quy chế tuyển sinh, những SV dự thi hộ sẽ bị buộc thôi học; thí sinh thuê thi hộ sẽ bị đình chỉ thi ĐH, CĐ hai năm kế tiếp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá