Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Phát hiện trường hợp thi hộ

TP - Tại Phú Thọ, một trường hợp thi hộ bị phát hiện. Người thi hộ là Hà Tiến Dũng, số BD 031089 tại hội đồng thi thị xã Phú Thọ 2. Phát đề thi được chừng 15 phút, giám thị phát hiện ra người trong thẻ học sinh khác hoàn toàn với thí sinh dự thi.

Hội đồng thi THCS Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn) phát hiện một trường hợp thi hộ cho thí sinh mang tên Phạm Bá Vương (SBD 180028, phòng thi 002 thuộc hệ GDTX). Khi phát hiện, người này đã tham gia thi môn địa lý trót lọt vào buổi sáng, đến buổi thi môn vật lý thì các giám thị coi thi phòng 002 đã lập biên bản đình chỉ thi, vụ việc đang được giao cho các cơ quan chức năng xử lý.

Trong ngày thi thứ hai, tại TPHCM có đến ba thí sinh bị tai nạn giao thông và không thể dự thi tiếp tục các môn thi còn lại. Đây là các thí sinh thi tại các hội đồng thi THPT Hai Bà Trưng (Quận 3), THPT Trưng Phú (Củ Chi) và THPT Trần Hưng Đạo (Gò Vấp).

Theo ông Nguyễn Văn Ngai – Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM, vì sự cố ngoài ý muốn này, ba thí sinh có thể làm đơn xin đặc cách với điều kiện có giấy chứng nhận của bệnh viện về thương tích, điểm hai môn đã thi phải từ 5 điểm trở lên, xếp loại học lực lớp 12 từ Trung bình trở lên…

Mưa to, phao ướt trên hành lang

Mưa lớn kéo dài suốt ngày trên toàn tỉnh Sóc Trăng khiến cho việc đi thi rất vất vả, những giám thị đi coi thi ở các hội đồng xa cũng gian nan khi phải chịu cảnh ướt át vào phòng thi. Hết giờ làm bài môn địa lý, ở hành lang một số hội đồng thi giáo dục thường xuyên đặt tại trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng) xuất hiện nhiều tài liệu do thí sinh bỏ lại trên hành lang bị mưa ướt hết. Ở hành lang một số phòng thi thuộc hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên có khá nhiều phao thi ướt nước mưa do thí sinh bỏ lại. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá