Phạt nhóm nam sinh mặc váy bó đến trường

Chọn trang phục nữ giới cho ngày được phép ăn mặc đặc biệt, các nam sinh gây ấn tượng xấu với phụ huynh và bạn học.

Trang phục của các nam sinh bị trường đánh giá không phù hợp. Ảnh: Metro
Trang phục của các nam sinh bị trường đánh giá không phù hợp. Ảnh: Metro
Để ăn mừng sau khi hoàn thành kỳ thi GCSE (chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học), nhóm nam sinh lớp 11 trường Ysgol Penweddig ở Aberystwyth, Wales quyết định mặc váy ôm như nữ giới để trở nên nổi bật so với ngày thường.
Tuy nhiên, theo Metro ngày 3/5, học sinh, phụ huynh và nhân viên nhà trường phàn nàn về cách lựa chọn trang phục của họ, khiến nhóm nam sinh bị phạt vì "làm giảm các giá trị cốt lõi của trường". 

Trường Ysgol Penweddig có gần 600 học sinh từ 11 đến 18 tuổi. Học sinh khối 11 đã đề nghị tổ chức một ngày được ăn mặc theo cách đặc biệt, theo như truyền thống ở nhiều trường.

Trường Ysgol Penweddig không từ chối, nhưng cảnh báo trước về cách lựa chọn trang phục nhằm tránh xúc phạm học sinh khác hoặc cộng đồng rộng lớn.

Tuy vậy, các nam sinh "chọn cách không tôn trọng điều đó". Họ bị giam giữ từ khi bị phản ánh đến hết ngày. Những ai thay quần áo được cho phép trở lại lớp. 

"Phụ huynh, học sinh và nhân viên lo ngại về ảnh hưởng mà các nam sinh có thể gây ra, trong đó có sự tôn trọng đối với tất cả thành viên của cộng đồng nhà trường bất kể nền tảng, chủng tộc hay giới tính", thông báo của trường nêu rõ.

Phạt nhóm nam sinh mặc váy bó đến trường - ảnh 1

Yêu cầu làm rõ vụ cô giáo đánh học sinh bầm tím người

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm yêu cầu làm rõ vụ cô giáo bị gia đình tố đánh học sinh bầm tím người.

Phạt nhóm nam sinh mặc váy bó đến trường - ảnh 2

Cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 tím người

Gia đình chị Nguyễn Kiều V. (SN 1976, ở thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) phản ảnh việc con trai là cháu T. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Kiêu Kỵ) bị cô giáo chủ nhiệm tên H. đánh thâm tím cơ thể.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá