Phát triển đội ngũ nhà giáo đúng vị thế, rõ quy hoạch

TP - Ngày 6/7, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc với Bộ GD&ĐT, nhằm thống nhất quan điểm về những vấn đề lớn để sửa đổi toàn diện Luật Giáo dục hiện hành.

Tại buổi làm việc, Thường trực Ủy ban nhấn mạnh 5 nội dung lớn cần quan tâm trong quá trình sửa đổi. Trong đó, cần làm rõ tính mở, liên thông, phân luồng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Bên cạnh đó, cần xác định giáo dục phổ thông là cấp học nền tảng; quy định chuẩn đầu ra giáo dục phổ thông và các tiêu chí, tỷ lệ phân luồng.

Về chính sách cho người học và nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, xác định rõ trách nhiệm của nhà nước đối với người học, bảo đảm phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu và tính công bằng trong thụ hưởng. Đồng thời đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo đúng vị thế, rõ quy hoạch. Quy định về tự chủ trong nhà trường, bảo đảm đồng bộ với pháp luật có liên quan về quản lý đầu tư, tài chính, nhân sự; tăng cường tiền kiểm và hậu kiểm khi trao quyền tự chủ cho nhà trường…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá