Phê bình Ban giám hiệu trường tiểu học bỏ đói học sinh

TP - Ngày 24/8, sau khi báo Tiền phong đăng vụ Trường Tiểu học Lê Bình 1 bỏ đói 179 học sinh, UBND quận Cái Răng (Cần Thơ) và các cơ quan ban ngành đã có buổi làm việc.

Nhiều phụ huynh học sinh tiếp tục có mặt tại trường phản ánh bức xúc về cách đối xử thiếu tình thương con trẻ của nhà trường. Các phụ huynh cho biết có 2 học sinh đã đóng tiền vẫn không được ăn cơm trưa.

Hiệu trưởng Lê Hồng Hưng giải thích: “Do bộ phận kế toán lúc đầu báo cha mẹ của 2 em chưa đóng tiền nên các em không được ăn cơm. Tôi đã xác minh lại và đưa 2 em xuống ăn cơm sau đó”.

Ông Hưng vẫn cho rằng đây là “sự cố đáng tiếc” do thông tin giữa nhà trường và phụ huynh không đầy đủ.

Ông Mai Viết Út, Trưởng phòng GD&ĐT Cái Răng cho biết không thể chấp nhận giải trình của Ban giám hiệu nhà trường. Theo ông Út, ngày 20/8, nhà trường đã nhận được phản ánh của cha mẹ học sinh nhưng chỉ nấu thêm 100 phần ăn cho học sinh lớp 1 mà không quan tâm tới số còn lại.

“Ban giám hiệu nhà trường quá chủ quan và thiếu trách nhiệm với các em học sinh. Đó là chưa bàn đến đạo đức của người thầy”.

Trao đổi với Tiền phong, bà Huỳnh Thị Ngô Minh, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết Sở đã nghiêm túc phê bình Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Bình 1 để rút kinh nghiệm.

Chiều 24/8, PV Tiền phong gặp bà Nguyễn Thị Nho, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em Cần Thơ. Bà Nho tỏ vẻ sửng sốt khi được thông báo vụ việc.

Bà nói, sẽ chỉ đạo cấp dưới nắm thông tin và xem xét hướng xử lý sau. Trong lúc đó, cấp dưới trực tiếp của cơ quan này là Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em quận Cái Răng có trụ sở cách Trường Tiểu học Lê Bình 1 chỉ khoảng 1 km.

Theo thông tin Tiền phong nắm được, ngày 20/8, có 2 phụ huynh học sinh đã đến trụ sở Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em quận Cái Răng trình bày sự việc nhưng không hề nhận được sự giúp đỡ gì của cơ quan này.    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá