DMCA.com Protection Status

Phê bình lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ vụ giáo viên bị tố sửa điểm

TPO - Liên quan đến vụ việc phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ bị tố sửa điểm, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết quy trình tổ chức chấm bài kiểm tra tập trung của trường thiếu chặt chẽ, không rõ trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận. Cả hiệu trưởng và phó hiệu trường nhà trường đều bị phê bình nghiêm khắc. Kết luận này đã được thông báo đến cán bộ chủ chốt và dán lên bảng thông báo của nhà trường.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM nơi xảy ra vụ việc
Trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin PV có được, liên quan đến vụ việc bà Huỳnh Thị Ngọc Lành - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM bị tố chỉnh sửa điểm bài kiểm tra giữa kỳ học kỳ II năm học 2018-2019 của một học sinh lớp 12, Sở GD&ĐT TPHCM đã vào cuộc tìm hiểu và có kết luận.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, quy trình tổ chức chấm bài kiểm tra tập trung của trường Nguyễn Công Trứ thiếu chặt chẽ, không rõ trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận. Vì vậy, không đủ điều kiện để xác minh nội dung phản ánh sửa điểm kiểm tra giữa học kỳ II.

Sở GD&ĐT nghiêm khắc phê bình bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM vì đã ban hành quy chế kiểm tra đánh giá chưa chặt chẽ; thiếu kiểm tra, giám sát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Phê bình lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ vụ giáo viên bị tố sửa điểm học sinh - ảnh 1 Kết luận của Sở GD&ĐT TPHCM về vụ giáo viên bị tố sửa điểm học sinh

Bà Huỳnh Thị Ngọc Lành, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn- tham mưu quy chế kiểm tra không đầy đủ, thiếu chặt chẽ, tổ chức chấm bài trắc nghiệm lỏng lẻo, thiếu khách quan, không rõ ràng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của nhà trường, ngành giáo dục đào tạo thành phố.

Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ thông báo văn bản này trước tập thể sư phạm nhà trường, rút kinh nghiệm và xây dựng lại quy chế kiểm tra đánh giá, đảm bảo tính khách quan rõ ràng, đúng quy định.

Sở GD&ĐT phân công Phòng Giáo dục Trung học kiểm tra góp ý quy chế kiểm tra đánh giá của trường THPT Nguyễn Công Trứ. Theo một lãnh đạo của trường, hiện kết luận này đã được thông báo đến cán bộ chủ chốt và dán lên bảng thông báo của nhà trường để toàn thể giáo viên nhà trường được biết.

Trước đó, vào tháng 4, một nhóm giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ, TPHCM tố cáo bà Lành, phó hiệu trưởng phụ trách chấm thi, đã sửa bài và nâng điểm nhiều bài kiểm tra giữa kỳ cho một học sinh lớp 12.

Ngoài sự việc này, thì phía bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng bị nhiều giáo viên khác tố cáo các vấn đề liên quan đến tài chính, công tác quản lý…

Liên quan đến các sự việc này, ngày 17/9, Sở GD&ĐT TPHCM đã có công văn 3279 “Về việc giải quyết các phản ánh của giáo viên về tổ chức hoạt động của trường THPT Nguyễn Công Trứ”. Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc xảy ra đơn thư gửi nhiều nơi, mâu thuẫn giữa các thành viên trong nhà trường là kết quả của việc mất đoàn kết nội bộ kéo dài từ đầu năm học 2018- 2019 đến nay, trách nhiệm đầu tiên thuộc về bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng, thủ trưởng đơn vị.

Phê bình lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ vụ giáo viên bị tố sửa điểm học sinh - ảnh 2 Công văn 3279 “Về việc giải quyết các phản ánh của giáo viên về tổ chức hoạt động của trường THPT Nguyễn Công Trứ”. 
Sở GD&ĐT đề nghị lãnh đạo nhà trường, cấp ủy, công đoàn cơ sở và toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường cùng nhau thảo luận trên tinh thần xây dựng, đóng góp ý kiến để giải quyết vấn đề, có biện pháp bảo đảm đoàn kết nội bộ, tập thể thầy cô giáo nhà trường cùng phấn đấu, nổ lực để xây dựng trường THPT Nguyễn Công Trứ tốt đẹp hơn, xứng đáng là những nhà giáo chân chính, là tấm gương cho các em học sinh noi theo.

Đà Nẵng: Phụ huynh tát giáo viên trong cuộc họp

Tại cuộc họp với nhà trường, một phụ huynh không chấp nhận lời giải thích của nhà trường và lao vào đánh giáo viên.

Trò chưa thi, thầy đã đăng đề và đáp án lên facebook

Sự việc trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, trường THPT Gò Vấp, TPHCM. Thời điểm học sinh sau khi kết thúc kỳ thi, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án đã được thầy tổ trưởng bộ môn đăng lên facebook từ tối hôm trước.

SGK Toán hiện hành: Khó tới mức giáo sư Toán mới hiểu hết

GS.TSKH Đỗ Đức Thái Tổng chủ biên SGK Toán 1 cho rằng, không thể phủ nhận, chương trình môn Toán tiểu học đang trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều học sinh và phải GS mới hiểu hết.

Bao nhiêu giáo viên hợp đồng Hà Nội đủ điều kiện xét đặc cách?

Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê, công bố điều kiện xét đặc cách cho giáo viên hợp đồng lâu năm đủ điều kiện và báo cáo về Sở trước ngày 21/12//2019.

Hà Nội 12 ngày đêm: Sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Theo ước tính của phía Mỹ, bộ đội tên lửa của ta đã phóng tổng cộng khoảng 1.000 quả tên lửa trong 12 ngày đêm chiến đấu. Nhưng sự thật Việt Nam dùng bao nhiêu quả tên lửa?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng