Phim 'Hậu duệ Mặt trời' bất ngờ vào đề kiểm tra tiếng Anh

Nhiều học sinh Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) đã rất phấn khích khi khi câu hỏi liên quan đến bộ phim đang làm mưa làm gió của giới trẻ - "Hậu duệ Mặt trời" xuất hiện trong đề kiểm tra môn Tiếng Anh.

Một cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời"
Một cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Được biết, đề kiểm tra này do thầy giáo thực tập sinh năm 1994 ra cho học sinh lớp 10 trường THPT Yên Hòa, Hà Nội vào ngày 21/3 và được chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Đề thi có câu hỏi số 13, 14 liên quan phim "Hậu duệ mặt trời" - phim truyền hình Hàn Quốc đang được khán giả nhiều quốc gia yêu thích.

Với câu số 13 có đề cập: "Song Joong-ki is a well - known… in Korea and Vietnam", tạm dịch là: "Song Joong-ki là một...nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam". Các đáp án để lựa chọn gồm actor, actress, author and dancer.

Phim 'Hậu duệ Mặt trời' bất ngờ vào đề kiểm tra tiếng Anh - ảnh 1 Đề thi được chia sẻ trên trang cá nhân.
Còn tại câu 14 có đề cập: "“Descendants of the Sun” is a Korean television…" tạm dịch là: "Hậu duệ mặt trời là... một truyền hình Hàn Quốc". Các đáp án để lựa chọn gồm series, serie, cinema, documentary.

Được biết người ra đề thi này là chàng trai Nguyễn Đức Hưng (sinh viên năm cuối của Khoa Tiếng Anh - Đại học Sư phạm Hà Nội). Thầy Hưng sinh năm 1994, hiện đang thực tập tại một trường trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ trên trang cá nhân, thầy Hưng cho biết, anh cũng mới biết đến bộ phim này do các học sinh chia sẻ liên tục trên facebook mình. Thầy dí dỏm viết: "Đề 15 phút tôi ra cho học sinh sáng nay đây. Còn lớp nào thuê tôi ra đề nữa không??? Tôi thử cho oppa vào thế này thôi là các cháu mất tập trung ngay. Cầm đề phát khoanh ngay câu 13 - 14."

Nhiều học sinh (nhất là các bạn nữ) rất hào hứng với đề thi này. Bạn Mai Hằng chia sẻ: “Thầy cũng mê opa kiểu này à? Thầy thật tâm lý quá”. Thầy Hưng đáp lời tếu táo: “Thầy không mê nhưng các cháu mê. Chỉ là ... đánh lừa học sinh thôi mà, đâu có gì tâm lý. Có 15 phút mà học sinh cầm đề hú hét, thế là hết giờ”...

Tuy nhiên, một số nam sinh tỏ ra không mấy đồng tình: “Lịch sử nước nhà sao không đưa vào, ví dụ như quần đảo hoàng sa,trường sa... Lại đưa phim Hàn Quốc. Nếu tôi chưa xem phim đó vì không có thời gian thì bị đánh rớt sao?”, một nam sinh chia sẻ.

Mặc dù vậy, trước sự ủng hộ và chia sẻ của đông đảo học sinh, một số đồng nghiệp của thầy Hưng cũng cho biết, mình sẽ học cách ra đề thế này. Ý kiến được rất nhiều học sinh đồng tình và khuyến khích.

Được biết, “Hậu duệ mặt trời” là phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên được phát sóng tại Hàn Quốc và Trung Quốc cùng thời điểm. Nếu khán giả Hàn có thể theo dõi phim trên kênh KBS vào buổi tối thì khán giả Việt cũng được tiếp cận ngay trong đêm qua kênh Internet.

Bộ phim đã thu hút đông đảo giới trẻ. Nhiều người đã sáng tác nhạc, làm các clip “ăn theo” trên các diễn đàn và thu hút được nhiều lượt like cũng như chia sẻ.

Việc đưa các hiện tượng xã hội vào đề thi đã từng được nhiều giáo viên đưa vào nhiều bộ môn. Trước đó, nhiều đề thi cũng xuất hiện nhân vật nổi tiếng để tạo cảm hứng cho học sinh như Kim Tan (phim Người thừa kế), ca sĩ Sơn Tùng M-TP... được đông đảo học sinh hưởng ứng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng