Phó Chủ tịch Hội người mù huyện đi thi đại học

TPO – Hoàng Minh Quang là thí sinh khiếm thị, nên sáng nay 4-7 được thi riêng một phòng, với một giám thị, một người quay phim, một người ghi âm. Hiện Quang đang là Phó Chủ tịch Hội người mù huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Thí sinh Hoàng Minh Quang đang làm bài thi qua máy ghi âm
Thí sinh Hoàng Minh Quang đang làm bài thi qua máy ghi âm

Hôm nay, Học viện Hành chính Quốc gia có một thí sinh đặc biệt. Đó là Hoàng Minh Quang, quê ở Hòa Bình, bị khiếm thị từ bé.

Quang được nhà trường xếp riêng vào một phòng thi. Do không thể đọc đề và viết vào giấy được, nên trường đã bố trí cho em thi riêng một phòng. Ở đó, có một giám thị, một người đọc đề và ghi âm, một người quay phim.

“Chúng tôi luôn nghĩ: bất kỳ thành viên nào trong xã hội cũng được bình đẳng, đặc biệt là những người khó khăn, nên nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho em Quang được làm bài thi. Nó thể hiện tính nhân văn của xã hội ta” – GS.TS Đinh Văn Tiến – PGĐ Học viện này cho biết.

 

Thí sinh Hoàng Minh Quang nộp bài thi
Thí sinh Hoàng Minh Quang nộp bài thi. Ảnh: HT

Còn với Quang, sau khi được phục vụ làm bài thi, đã nói: “Em cảm ơn nhà trường. Em được phục vụ rất tốt”. Cậu cho biết: tất cả các phép tính đều phải nhẩm trong đầu, nên có chỗ rất khó…

Tuy nhiên, chàng trai giàu nghị lực này vẫn quyết tâm thi, với ước mơ được học đại học, để có kiến thức và kỹ năng lãnh đạo Hội người mù ở quê nhà. “Hội người mù Lương Sơn quê em mới thành lập được 2 năm, còn nhiều khó khăn lắm” – Quang cho biết.

Giám thị dẫn Quang ra ngoài cổng
Giám thị dẫn Quang ra ngoài cổng. Ảnh: HT

Bố Quang đón con ngoài cổng
Bố Quang đón con ngoài cổng. Ảnh: HT

Video đang được xem nhiều

CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
CĐV mang loa, micro... reo hò không ngớt sau chung kết lượt đi AFF Cup
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá