Phó Chủ tịch nước trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học

TPO - Ngày 23/9, trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (24/9/21997- 24/9/2017). Tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học vượt khó của trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học vượt khó của trường đại học Tôn Đức Thắng
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học vượt khó của trường đại học Tôn Đức Thắng

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đại diện các Sở, Ban ngành, doanh nghiệp, các cán bộ giảng viên và sinh viên trường.

Sau 20 năm thành lập và phát triển, trường đại học Tôn Đức Thắng đã trở thành một Trung tâm giáo dục và khoa học công nghệ lớn của quốc gia; Trở thành đại học công lập hình mẫu về tự chủ đại học trong cả nước; Đào tạo nhân lực với chuẩn đầu ra và chất lượng tầm quốc tế; Được cộng đồng đại học thế giới công nhận…

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể giảng viên- viên chức và sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng vì thành tích xuất sắc trong công tác, dẫn đầu Cụm thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam năm 2016; Chủ tịch nước CHDCND Lào quyết định tặng thưởng Huân chương Hữu nghị cho đại học Tôn Đức Thắng và Huân chương Lao động cho một số cá nhân của trường.

Cũng tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường đại học Tôn Đức Thắng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học vượt khó của trường.

Cùng ngày, trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM cũng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và khai giảng năm học mới.

Theo đó, sau 10 năm hình thành và phát triển, trường hiện đào tạo 16 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành thạc sĩ, hợp tác đào tạo quốc tế với các trường tiên tiến của Anh, Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia…

Cũng nhân dịp này, trường đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM đã trao tặng 1.056 suất học bổng tuyển sinh cho tân sinh viên có kết quả suất sắc trong kỳ tuyển sinh vừa qua. Trong đó, có 15 sinh viên được nhận học bổng 100% (tương đương 80 triệu đồng/suất); 278 sinh viên nhận học bổng 50% và 760 sinh viên nhận học bổng 20%. Tổng giá trị lên đến 36 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá